TÔI ĐI BÁN THÂN CHO THẾ GIAN CHO TỚI CÙNG ĐƯỜNG.

TÔI QUYẾT ĐỊNH TRỞ VỀ VÀ LÀM LẠI TỪ ĐẦU

Chuyện một thanh niên 20 tuổi người Ý tìm lại được sức mạnh để kiên trì. Anh kể chuyện mình trong buổi họp mặt với hàng trăm bản trẻ khác tại Argentina.

Bản dịch Việt Ngữ: Thảo Nguyên

 

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình luôn gắn bó vói các giá trị Kitô giáo dậy con người tôn trọng và thương yêu tha nhân không phân biệt hay bất cứ ai.

Khi còn là một thiếu niên, tôi đã tùng dấn thân sống theo các giá trị tinh thần đó: dồng hành với đội banh tại trường học cũng như các bạn bè, tôi luôn bơi ngược lại với trào lưu xã hội, nói cách khác, tôi không để cho mình cuốn theo các nhu cầu mà một xã hội coi trọng hưởng thụ muốn dâng hiến. Trong thực tế tại Âu Châu, chủ nghĩa vật chất thật lại rất thịnh hành: điều bạn có cũng như diện mạo bên ngoài của bạn thì được coi là quan trọng hơn chính bản chất của bạn.

Thế nhưng vào một giây phút nào đó trong cuộc sống, những thú vui và trào lưu thế gian đã làm cho tôi mất hướng đi. Thực ra, tôi đã bán thân cho thế gian. Tôi những muốn nếm tất cả mùi đời. Cho tới ngày tôi có dịp xét lại lối sống buông thả của tôi, tôi nhận rằng mình luôn trống rỗng. Thế là tôi bắt đầu rẽ vào đoạn đường đời mới khác, bắt đầu một nếp sống không còn biết gì đến tôn thờ Thiên Chúa hay kính trọng tha nhân là gì cả.

Tôi đã bắt đầu thử nghiệm những điều có thể thỏa mãn khát vọng nhất thời của tôi, và ngay sau giây phút đó tôi liền cảm thấy lòng mình hết sức trống trải, với nỗi cô đơn mênh mang, khiến cho tâm hồn tôi càng thấy chán chường hơn.
Sau hơn một lần sa lầy tới tận cùng, tôi quyết định trở về với những khởi điểm để bắt đầu lại. Tôi muốn tìm lại những giá trị tinh thần vẫn luôn còn hiện hữu trong tôi, có điều tất cả bấy giờ đang bị phủ lấp bởi bao nhiêu sự việc tầm phào.

Giờ đây với cộng đoàn này (thị trấn nhỏ của O’Higgins tại Argentina) nơi mà tôi được sống vói các bạn trẻ đến từ mọi nơi trên thế giới, tôi có đươc một cảm nghiệm rất là tốt đẹp. Tôi khám phá ra được nhiều điều hay mà tôi chưa tùng biết, nhờ vào các người bạn sống chung quanh tôi. Tôi tìm thấy nơi người anh em của tôi một lối sống noi theo, một tấm gương mà khi soi vào tôi thấy rõ con người đích thực của tôi. Tôi đi tìm và tôi đang tìm thấy được tình yêu đồng loại trong sạch vô vị lợi. Thứ tình yêu ấy đã mang lại sức sống cho linh hồn mà không kèm theo bất cứ hàm ý nào cả

Tình yêu bắt nguồn từ nếp sống theo tinh thần Phúc Âm ấy, đang giúp tôi dứt khoát hẳn được với những điều tạm bợ, và đó chính là con đường dẫn tới tự do chân chính, là huyết lộ dẫn tôi trở về với Thiên Chúa để sống cùng vói các người anh em của tôi. (J. - Italia)
Đây là lời chứng đươc trình bầy tại “Đại Hội Giới Trẻ = Fiesta de los Jovenes", O'Higgins, Argentina, ngày 27 Tháng Chín 2009.
    


Mục Lục Sống Lời Chúa