HÃY CAN ĐẢM LÀ NGƯỜI KITÔ HỮU  VÀ MẠNH DẠN XÁC NHẬN NHƯ VẬY

Người bạn trẻ lại trào lưu thời đại

22/10/2007

 

 

Nguồn: Stories from life <> Focolare Movement <> www.focolare.org

Bản Dịch Việt Ngữ: Thảo Nguyên

 

“Tất cả họ đều không đúng”

Tôi là học sinh duy nhất trong lớp học tham dự các giờ giáo lý. Các bạn cùng lớp cứ tấn công tôi với những câu hỏi mang tính chất thách đố về niềm tin của tôi. Sau khi “Bản Cương lãnh Da Vinci” đưởc phát hành, một cô gái cứ tìm mọi dịp nói với tôi rằng điều mà tôi tin tưởng là không có thật.

Tôi biết nàng nói thế là sai, nhưng tôi không biết trả lời thế nào cho chính xác. Tôi đem câu chuyên ra chia sẻ với các bạn gái khác, là những người giống như tôi, cùng nhau muốn sống theo tinh thần Tin Mừng, và chúng tôi quyết định cùng nhau học hỏi về Chúa Giêsu, để biết cách trả lời cho cô gái kia. Thật là một kinh nghiệm quí báu. Tôi luôn xác tín rằng các bạn cùng lớp đều sai lầm, nhưng bây giờ tôi có đủ lý lẽ vững vàng để có thể trả lời cho cô ta.

(L – Spagna)

 

Nên hay là không nên?

Một hôm tôi đi dự lễ với các bạn cùng lớp vào dịp Phục Sinh. Trong thời gian tham dự thánh lễ, mọi sự diễn tiến tốt đẹp, nhưng vào lúc rước lễ, tôi tự hỏi không biết tôi có nên rước lễ hay không.

 

Đối với nhóm bạn của tôi, việc trở thành người Kitô hữu là một điều chắc chắn không hợp thời trang! Họ quan niệm rằng các Kitô hữu là những người có óc hẹp hòi, thế nên lúc đó tôi cảm thấy bối rối khi để cho họ nhìn thấy tôi xếp hàng lên rước lễ. Tôi chỉ sợ họ chế nhạo tôi. Vì lẽ này tôi tự nhủ: “Thôi đừng có lên!” Nhưng rồi tôi thu hết can đảm và nhận ra rằng điều quan trọng là sống theo đức tin hơn là quan tâm đến ý nghĩ của các bạn đồng trang đồng lứa.

 

Lên rước lễ xong và trở lại chỗ ngồi, tôi thấy trong lòng rất là an tâm về việc tôi vừa mới làm, và tâm hồn cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã đón nhận Chúa Giêsu ngự trong bí tích thánh này.

 

Được gặp gỡ các bạn trẻ cùng một lối sống như tôi, và nhờ vào tình yêu thương cũng như tình bạn của họ, tôi càng trở nên vững tin hơn vào mình cũng như tin vào điều mà tôi hằng tin tưởng.

 (M . – Italy)

 

 

 


Mục Lục Sống Lời Chúa