LỜI MỞ ĐẦU

 

 

 

 

Có lẽ chưa bao giờ người ta nói về THIỀN nhiều như bây giờ.

 

Sách Thiền bày bán khắp nơi. Các tổ-chức tu-tập Thiền mọc lên như nấm. Danh-tính các Thiền-sư được giới-thiệu và quảng-cáo rầm-rộ.

 

Người ta tìm đi học Thiền như chạy theo cái ‘mốt’ thời-thượng. Không có không được. Thiếu nó là không xong với nếp sống hiện-tại.

 

Phải rồi, cuộc sống lúc này xô-bồ phức-tạp quá. Từ sở làm về tới nhà, đâu đâu cũng nghe chuyện nhức đầu và thấy chuyện mệt tim. Nghe anh bạn thân khoe rằng nhờ theo lớp tu Thiền mấy tháng nay mà tâm-tư được ổn-định, thân-xác lẫn thần- trí đều thanh-thóat hẳn ra. Thế là, ai mà chẳng muốn đi thử một chuyến !

 

Có người mê-man học Thiền, quá say-sưa trong giấc mơ đạt tới một cõi ‘tiên’ nào đó, mà rồi quên béng đi những bổn-phận thường-nhật trong gia-đình, khiến liên-hệ vợ-chồng con-cái bỗng đổ-gẫy tan-hoang.

 

Thậm-chí có những người đang theo đạo Chúa, lâu nay thấy mình không đủ hào-hứng mỗi lần đặt chân tới nhà thờ ( nghĩ rằng cứ vào nhà thờ hay đọc vài câu kinh là sẽ tự-động có được cuộc sống bình-yên thanh-thản ), cũng theo bạn-bè rủ lên chùa ghi danh lớp học Thiền, kèm theo những hứa-hẹn là sẽ tìm được niềm hạnh-phúc chân-thật cho tâm-hồn !

 

Những trang giấy với nội-dung đơn-giản sau đây được trao tay các bạn với ước-mơ được trình-bày chút hiểu-biết về câu-chuyện THIỀN hiện nay, và rồi đặt ra câu-hỏi bé-nhỏ : Có thể tìm THIỀN trong đạo Chúa hay không ?

 

Mời các bạn.

 


Trở về trang Mục Lục