Bài Huấn Dụ của ĐTC Phan-xi-cô trong buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung trưa Chúa Nhật Lễ Lá 29.03.2014: „Anh chị em hãy để cho mình được phủ đầy bởi sự dịu hiền của Thiên Chúa Cha!

 

*Trước khi Đọc Kinh Truyền Tin:

 

Anh chị em thân mến,

 

Kết thúc buổi cử hành Phụng Vụ hôm nay, với tất cả tâm tình, Cha xin kính chào tất cả mọi người đang hiện diện nơi đây, và đặc biệt là các bạn trẻ. Các bạn trẻ thân mến, Cha khuyên các con hãy tiếp tục con đường của mình cả ở trong Giáo phận lẫn trên con đường lữ hành của các con xuyên qua các châu lục. Con đường này, vào năm tới, sẽ dẫn các con tới Krakow, quê hương của Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II, Đấng đã khởi xướng Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Đề tài của cuộc đại hội ngộ này chính là: „Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương“ (Mt 5,7). Đề tài này sẽ thích ứng tốt với Năm Thánh về Lòng Thương Xót. Anh chị em hãy để cho mình được phủ đầy bởi sự dịu hiền của Thiên Chúa hầu anh chị em có thể phát tán nó chung quanh anh chị em!

 

Giờ đây chúng ta hãy cùng hướng về Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của chúng ta, để Mẹ giúp chúng ta sống Tuần Thánh trong Đức Tin. Chính Mẹ cũng đã hiện diện khi Chúa Giê-su tiến vào Giê-ru-sa-lem giữa tiếng reo mừng của đám đông dân chúng; nhưng con tim của Mẹ cũng đã sẵn sàng để trở nên một hy tế giống như con tim của Con Mẹ. Chúng ta hãy học cùng Đức Trinh Nữ tín trung này trong việc đi theo Chúa, ngay cả khi con đường của Ngài dẫn tới Thập Giá.

 

Chúng ta hãy trao phó cho lời bầu cử của Mẹ, các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay vào hôm thứ Ba vừa qua, trong số các nạn nhân ấy cũng có một nhóm học sinh người Đức.

 

Agelus Domini

 

*Sau khi Đọc Kinh Truyền Tin:

 

Cha xin kính chúc anh chị em một Tuần Thánh trong chỉ dấu của sự chiêm ngưỡng mầu nhiệm Chúa Giê-su Ki-tô.

 

Vatican ngày 29 tháng 03 năm 2015

 

ĐTC Phan-xi-cô

 

Lm Đa-minh Thiệu O.Cist – chuyển ngữ

 


Văn Kiện Giáo Hội