Huấn dụ của ĐTC Phan-xi-cô trong buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung trưa Chúa Nhật 23.11.2014: „Ước gì gương sáng của các Thánh sẽ tăng cường tinh thần đồng tâm nhất trí!“

Anh chị em thân mến, xin chúc anh chị em một ngày tốt đẹp!

Vào lúc kết thúc Thánh Lễ này, Cha muốn chào thăm tất cả những người đã đến đây để tôn kính các vị Tân Hiển Thánh, đặc biệt là những phái đoàn công vụ đến từ nước Ý và Ấn-độ.

Ước chi gương sáng của bốn vị Tân Hiển Thánh người Ý, tức những vị xuất thân từ tỉnh Vicenza, Neapel, Cosenza và Rimini, sẽ trợ giúp dận tộc Italia dấu yêu, hầu tăng cường hơn nữa tinh thần cộng tác và tinh thần đồng tâm nhất trí, để có thể nhìn về tương tai với sự xác tín, cũng như có thể tín thác vào sự gần gũi của Thiên Chúa – Đấng không hề bỏ rơi chúng ta - trong những khoảnh khắc khó khăn.

Nhờ lời bầu cử của hai vị Thánh người Ấn Độ, tức hai vị Thánh đều xuất thân từ bang Kerala, một đất nước có một niềm tin vĩ đại cũng như có vô vàn những ơn Thiên Triệu, ước gì Thiên Chúa ban cho Giáo hội tại Ấn-độ một xung lượng truyền giáo mới, để các Ki-tô hữu tại Ấn-độ tiến tới trên con đường liên đới và chung sống huynh đệ.

Cha xin nhiệt liệt chào kính các Đức Hồng Y, các Giám mục, các Linh mục, cũng như các gia đình, các nhóm Giáo xứ, các hiệp hội , các trường học và mọi người đang hiện diện. Với Tình Yêu con thảo, chúng ta hãy hướng về Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Giáo hội, Nữ Vương các Thánh và mẫu gương của các Ki-tô hữu.

Cha xin cầu chúc anh chị em một ngày Chúa Nhật tươi đẹp và bình an, trong niềm vui của các vị Tân Hiển Thánh hôm nay. Cha xin anh chị em hãy cầu nguyện cho Cha. Chúc anh chị em một bữa trưa ngon miệng, và xin hẹn gặp lại anh chị em.

ĐTC Phan-xi-cô

Lm. Đa-minh Thiệu O.Cist – chuyển ngữ.


Văn Kiện Giáo Hội