Thư của Hội Đồng Toà Thánh Cổ Võ Tân Phúc-Âm-hóa mời các linh mục tham dự những ngày “Năm Thánh dành cho Linh mục”

 

IUBILAEUM MISERICORDIAE

ANNUS SANCTUS EXTRAORDINARIUS MMXV - MMXVI

Vatican, ngày 26 tháng 11 năm 2015

Prot. N. IM/1542/2015/P

Kính thưa cha,

Như cha đã biết, Đức Thánh Cha đã ủy thác cho Hội Đồng Toà Thánh Cổ Võ Tân Phúc-Âm-hóa tổ chức Năm Thánh Ngoại thường về Lòng Thương Xót, bởi đó Đức Giáo hoàng Phanxicô hy vọng sẽ là một cơ hội cho các Kitô hữu suy tư và sống cách trung thành hơn lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Hãy thương xót, như Chúa Cha là Đấng hằng thương xót” (Lc 6,36).

Đức Thánh Cha ước muốn Năm Thánh này được cử hành không những ở Rôma mà còn tại mỗi Giáo hội địa phương, nhưng đồng thời Đức Thánh Cha còn chuẩn y Lịch các ngày lễ cử hành chính yếu tại Rôma mang tính Giáo hội hoàn vũ và với sự hiện diện của ngài. Những ngày lễ này sẽ là cơ hội đặc biệt cho người người từ khắp nơi trên thế giới làm một hành trình thiêng liêng hành hương về Rôma.

Một trong những sự kiện chính yếu này là những ngày Năm Thánh dành cho Linh mục sẽ tổ chức tại Rôma từ Thứ Tư 1/06 đến Thứ Sáu 3/06 năm 2016. Trong những ngày Hội ngộ quốc tế này, một ngày sẽ được dành cho tĩnh tâm trong đó Đức Thánh Cha sẽ nói ba bài suy niệm về chủ đề linh mục như thừa tác viên của lòng thương xót. Những ngày Năm Thánh dành cho Linh mục sẽ kết thúc bằng một thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ tế nhân kỷ niệm 160 năm ngày thiết lập Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Tôi muốn mượn cơ hội này để đích thân kính mời cha tham dự ngày Năm Thánh dành cho Linh mục sắp tới này cùng với Đức Thánh Cha của chúng ta. Chương trình của cuộc Hội ngộ này, cùng với những thông tin liên quan tới việc ghi danh, cha có thể tham khảo tại trang mạng điện tử chính thức của Năm Thánh Lòng Thương Xót: www.im.va.

Tôi ước muốn gởi đến cha những nguyện ước tốt đẹp nhất, và ước mong có dịp sẽ được tiếp đón cha thân tình tại Thành Đô Vĩnh Cửu này để cùng hiệp mừng Năm Thánh dành cho Linh mục.

Chân thành cảm mến trong Chúa Kitô,

+ Rino Fisichella

Chủ tịch

 


Văn Kiện Giáo Hội