Ngày 2: Hi Vọng

 

Vì thế, tâm hồn con mừng rỡ, và lòng dạ hân hoan,

Thân xác con cũng nghỉ ngơi an toàn. (Tv 16: 9)

 

Mark Twain, một đại văn hào Hoa Kỳ, đã có lần phát biểu: Hãy tránh xa những người coi nhẹ tham vọng của bạn. Người ti tiện lúc nào cũng hạ thấp giá trị tham vọng của người khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tham vọng càng lớn bạn càng nỗ lực tiến tới. Chúng ta hãy tự hỏi những cộng tác viên của chung quanh ta có những hi vọng nào? Họ có tự tin đủ và có ôm ấp một tham vọng nào không? Tham vọng ấy liệu có đủ để trở nên một dự kiến cho bản thân họ không, hay chỉ là một tham vọng hão huyền?

 

Chìa khoá thành công trong việc đối xử với cộng sự viên tiềm tàng trong cung cách chúng ta nghĩ về cộng sự viên của mình. Cách chúng ta nghĩ, biểu lộ qua cách chúng ta hành động. Johann Wolfgang von Goethe nói: Đối xử với một người qua cung cách xuất hiện của họ sẽ làm cho họ nên tệ hại hơn. Nhưng nếu chúng ta đối xử với một người mà chúng ta nghĩ họ sẽ có thể là, sẽ đem lại một niềm hi vọng lớn lao cho họ và khiến họ canh tân cuộc sống.

 

Là một người lãnh đạo, chúng ta luôn tâm niệm rằng hi vọng là một món quà vô giá chúng ta có thể ban tặng cho người khác. Dẫu rằng người ta có thể không nhìn ra giá trị của chính mình, nhưng người ta vẫn có lý do để cố gắng và phấn đấu đạt tới khả năng tiềm tàng của họ trong tương lai.


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà