Ngày 27: Người Bạn Chân Thật

 

 

Ông Gio-na-than báo cho ông Đa-Vít rằng: “Vua Sa-un, cha tôi, đang tìm cách giết anh. Vậy sáng mai anh hãy coi chừng, hãy ở nơi kín đáo và ẩn mình đi. (1Sm 19: 2-3)

 

Không ai có thể thành công một mình. Trong công việc, mọi người vì một người và một người vì mọi người (all for one and one for all). Tinh thần đồng đội ấy phải được người lãnh đạo thúc đẩy và quan tâm luôn luôn thì công việc mới hoàn thành cách hanh thông và tốt đẹp. Trong cuộc đời phục vụ, áp lực của công việc khi mạnh khi yếu, khiến tinh thần người lãnh đạo bị ảnh hưởng, là một sự kiện rất bình thường. Liệu người lãnh đạo có đương đầu và vượt qua một mình được không? Hay chúng ta cần có những người bạn chân thật bên cạnh để chia sẻ những thử thách này?

 

Trong những ngày bôn ba trốn tránh sự đe dọa sinh mạng của vua Sa-un, Đa-Vít đã cậy nhờ sự khích lệ qua tình bạn chân thật của Gio-na-than. Gio-na-than đã hết sức làm nguôi cơn giận của cha mình và cố gắng hoà giải giữa vua cha và bạn mình. Đã có lúc Sa-un hồi tâm và hứa sẽ tha mạng Đa-Vít.

 

Nhưng sau đó, lòng thù hận cũ lại trỗi dậy trong ông. Gio-na-than, lại một lần nữa, liều mạng cứu Đa-Vít. Gio-na-than đã giữ vững lòng tin với người bạn thân của anh cho tới cuối cuộc đời.

 

 Thiết tưởng có một cộng sự viên chân thật để chia sẻ những thử thách và giúp chúng ta trong cuộc đời lãnh đạo là điều cần có.


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà