Ngày 8: Trong Tay Một Nghệ Nhân

 

Lạy Đức Chúa, Ngài là Cha chúng con; chúng con là đất sét, còn thợ gốm là Ngài, chính tay Ngài đã làm ra tất cả chúng con. (Is 64: 7)

 

Nghe bạn bè ca tụng vẻ hấp dẫn của thành phố, năm 1924, Họa Sĩ người Anh William Wolscott lặn lội viếng thăm New York để tìm hứng sáng tác về sự hoa lệ và náo nhiệt của thành phố này. Một buổi sáng, ông ghé đến văn phòng của người bạn cũ. Đúng lúc ấy, cảm hứng bộc phát mãnh liệt. Ông nhìn thấy trên bàn giấy của người bạn có sẵn vài tờ giấy, ông liền hỏi xin. Người bạn bảo ông: “Đây không phải là giấy vẽ mà chỉ là giấy thường dùng để gói hàng, anh muốn lấy thì lấy, nếu muốn giấy vẽ thì để tôi đi mua cho anh”. Wolscott không muốn họa hứng của mình qua đi. Anh trả lời: “Chẳng có gì là thường nếu anh biết cách dùng nó”. Trên hai tấm giấy được gọi là thường ấy, Wolscott đã phác họa hai bức tranh than chì. Một vài tháng sau đó, ông đã bán hai bức tranh này, một bức với giá 500.00 và bức còn lại giá 1000.00 đô la. Quả là một số tiền lớn vào năm 1924.

 

Những cộng sự viên làm việc dưới quyền của một người lãnh đạo tài ba cũng giống như những tờ giấy trong tay người họa sĩ tài hoa. Chẳng cần biết phẩm chất của tờ giấy là gì, chúng vẫn có thể trở thành một kho tàng giá trị.


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà