Ngày 14: Để Được Tin Cậy

 

Kẻ cầm quyền ngu dốt, lo chiếm đoạt cho nhiều,

Còn ai khinh chê lợi lộc bất chính, sẽ được trường thọ.

(Cn 28: 16)

 

Thế giới hôm nay ngày càng chao đảo. Điều đó khiến người ta rất thất vọng về những người lãnh đạo. Họ khao khát có những lãnh tụ chân chính để theo chân và càng mong mỏi có những người lãnh đạo tốt để họ có thể tin cậy. Vì thế, nếu chúng ta là những người lãnh đạo, hãy quan tâm về những điểm sau đây:

1.     Tính khí nhất quán: Tính tình thất thường là điều tối kỵ và nên tránh. Sự nhất quán trong tính khí là nền tảng để xây dựng sự tin cậy nơi người khác.

2.     Nói năng thành thực: Người nói dối thường hay quên những điều mình đã nói. Bởi vậy đừng bao giờ nói dối. Càng nắm giữ những công tác trọng yếu, lời nói lại càng phải cẩn trọng.

3.     Thái độ khiêm tốn: Người khác không thể tin cậy chúng ta nếu chúng ta là người đặt “cái tôi” quá lớn, hoặc hay ghen tị và so bì.

4.     Nâng đỡ người khác: Không có gì tốt hơn nếu chúng ta quan tâm đến người khác và đặt nhu cầu của họ lên trên của mình.

5.     Thực thi lời hứa: Nói những điều mình làm rất dễ nhưng lại là nguyên cớ để người khác xa lánh mình. Làm điều mình nói mới thực là bản lãnh của người lãnh đạo.


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà