Ngày 5: Ước Vọng Thành Công

 

Nhưng Chúa phán với ông: “Cứ đi, vì người ấy là lợi khí Ta chọn để mang danh Ta đến trước mặt các dân ngoại, các vua chúa và con cái Israel. (Cv 9: 11)

 

Mỗi người nhận ra niềm ước vọng trong tiềm thức của mình một cách thế khác nhau. Có người trải qua những biến cố trong cuộc đời và nhận thức được khát vọng thực sự của nình. Người khác nhận ra qua đời sống cầu nguyện liên lỉ. Kẻ khác được đánh động qua hình ảnh thật của tha nhân, vv… Là người lãnh đạo, nếu chúng ta chưa khám phá ra điều mình khát vọng, những gợi ý sau đây có thể giúp chúng ta tìm thấy điều chúng ta mong ước thật sự:

1.     Tin tưởng nơi khả năng thành công của mình: Không ai đem lại thành công cho mình bằng chính sự vươn lên không ngừng của mình. Hãy tin tưởng và đặt tất cả nỗ lực vào công việc.

2.     Hãy gạt bỏ tính tự mãn: Sự tự mãn là hàng rào ngăn trở mọi bước tiến. Càng khiêm tốn, chúng ta càng lãnh hội được nhiều.

3.     Trau dồi những gì chưa hài lòng: Càng trau dồi, chúng ta càng tinh tiến trong công tác và cải sửa công việc nên hoàn thiện.

4.     Dứt khoát với thói quen xấu: Năng để ý đến thói quen thường ngày và đừng chấp nhận nếu thói quen ấy không góp phần vào sự thành công của việc làm.

5.     Thăng bằng hoá giữa óc sáng tạo và bản tính: Khi ước vọng, chúng ta có đủ óc sáng tạo để suy nghĩ và đo lường, và chúng ta có đủ tính khí để thử nghiệm. Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi coi đó là ước vọng đích thực trong cuộc đời.