Ngày 6: Chuẩn Bị Bàn Giao

 

Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. (Ga 16: 33)

 

Khi người lãnh đạo chuẩn bị bàn giao trách nhiệm cho người kế vị, việc giữ vững tinh thần và duy trì bầu khí hiệp nhất, cộng tác, và yêu thương là trách nhiệm của người lãnh đạo đương nhiệm. Đừng vì sắp ra đi mà bỏ lửng công việc hay lơ là với trách nhiệm. Điều quan trọng trong việc bàn giao công tác là dọn đường cho người kế nhiệm. Những việc cần làm khi thay đổi công tác lãnh đạo cần được thực hiện như sau:

1.     Giúp đội ngũ giữ vững tinh thần để công tác không bị xáo trộn. Nếu thành viên thiếu tập trung hoặc lơ là, họ chắc chắn sẽ thất bại trong công tác. Đừng bao giờ bàn giao cho người kế vị một đội ngũ tơi tả hay chủ bại.

2.     Hãy nói về sự thành công để nâng đỡ tinh thần đội ngũ. Không có gì kích thích tinh thần đội viên bằng những hiệu năng đã đạt và cùng liên hoan mừng những thành đạt đó.

3.     Hãy loại bỏ những chướng ngại vật hoặc nhân sự làm tổn hại đến tinh thần chung của đội ngũ. Một khi đội ngũ tiến triển tốt đẹp hãy vun bồi để sự tiến triển không bị khựng lại. Nếu có chướng ngại vật hoặc những thành viên gây trở ngại cho tinh thần đội ngũ, hãy sửa chữa hoặc loại bỏ trước khi bàn giao.

4.     Hãy đón nhận người kế vị với tinh thần cởi mở, cộng tác và giúp đỡ. Chúng ta nên nhớ thái độ của người lãnh đạo đương nhiệm với người kế vị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với các cộng tác viên. Đừng bao giờ khiến họ học theo cung cách không thích hợp của mình. Điều ấy sẽ gây trở ngại không ít cho người kế vị. Chúng ta hãy luôn tâm niệm rằng mục vụ phải tồn tại, do đó, người làm công tác mục vụ với tinh thần bác ái và phục vụ đích thực, luôn sẵn sàng lui bước và duy trì công tác mục vụ xuôi chảy và tốt đẹp.

 


Mục Lục Quản Trị Mục Vụ
Trở Về Trang Nhà