Kinh Năm Linh MỤc 19/6/2009 - 11/6/2010

 

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa đã khấng ban cho Giáo Hội thánh Gioan-Maria Vianney – như hình ảnh sống động của chính Chúa – và như hiện thân của tình yêu Chúa là Mục Tử nhân hiền.

Xin giúp chúng con biết sống tốt đẹp năm linh mục này – cùng với Thánh Vianney và được mẫu gương của người trợ giúp.

Xin cho chúng con biết học với Cha Sở xứ Ars – niềm vui hiện diện lâu giờ trước Thánh Thể Chúa – khám phá Lời Chúa chỉ dạy chúng con thật gần gũi đơn sơ – cảm nghiệm tình yêu Chúa dịu hiền biết bao khi đón tiếp tội nhân hoán cải – niềm bình an phó thác trong tay Mẹ Vô Nhiễm từ ái – và luôn tỉnh thức chống lại Ác Thần.

Lạy Chúa Giêsu – xin cho giới trẻ chúng con cũng biết học với cha Thánh – để họ nhận ra sự cần thiết của ơn gọi linh mục – một ơn gọi vinh quang và cũng thật khiêm hạ – mà Chúa muốn trao phó cho tất cả những ai mở lòng đón nhận.

Xin cũng làm nẩy sinh nơi các cộng đoàn chúng con – những công trình kỳ diệu của ân sủng – như ngày xưa nơi xứ Ars – Chúa đã thực hiện qua người linh mục biết trọn niềm yêu mến giáo xứ của mình.

Xin cho các gia đình kitô hữu chúng con – cảm thấy ngôi Nhà Thờ như mái ấm – bởi luôn được gặp gỡ các thừa tác viên của Chúa – và xin cho chúng con cũng biết làm cho gia đình chúng con – thành xinh đẹp như một đền thánh.

Xin cho lòng mến của các mục tử – đốt lên và nuôi dưỡng lòng mến nơi mọi kitô hữu – để chúng con biết đón nhận và làm triển nở các ơn gọi – cũng như các đặc sủng mà Thánh Thần Chúa rộng ban.

Và lạy Chúa Giêsu – chúng con đặc biệt nài xin Chúa – ban cho chúng con tâm hồn sốt mến và chân thành – để chúng con có thể dâng lên Cha trên trời – chính lời kinh mà thánh Vianney đã từng cầu nguyện :

"Lạy Cha từ áicon yêu mến Chavà mong ước duy nhất của con là được yêu mến Cha đến hơi thở cuối cùng.

Lạy Cha vô vàn đáng mếncon thà chết trong lòng mến yêu hơn là sống một giây phút mà không yêu mến Cha.

Lạy Chúa Giêsucon yêu mến Chúavà con cũng chỉ xin Chúa một điều đó là được yêu mến Chúa mãi không cùng.

Ôi lạy Thiên Chúa của connếu miệng lưỡi con không thể nói lên lòng yêu mến từng giây phútthì con vẫn muốn thầm thĩ với Chúa trong từng hơi thởbằng chính trái tim con.

Lạy Đấng Cứu Độ thần linhcon yêu mến Chúa bởi Chúa đã chịu đóng đinh thập giá vì convà vì Chúa muốn con chịu đóng đinh thập giá vì Chúanơi trần gian này.

Ôi lạy Chúaxin cho con được ơn khi từ giã cõi đời nàymà vẫn một lòng yêu mến Chúa mà thôi". Amen.

 Nguồn :http://www.annussacerdotalis.org/pls/clerus/v3_s2ew_CONSULTAZIONE.mostra_pagina?id_pagina=1734

 


Năm Linh Mục