KINH CẦU NGUYỆN NĂM LINH MỤC

( Bản kinh chính thức trong giáo phận Đalạt, đã được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Giám Mục Giáo Phận phê chuẩn ngày 20-8-2009)

 

Lạy Chúa Giêsu – nơi Thánh Gioan Vi-a-nê – Chúa đã muốn ban cho Giáo Hội một hình ảnh cảm động về Đức Ái Mục Tử của Chúa – Xin cho chúng con – cùng với thánh nhân – và nhờ mẫu gương của người thúc đẩy – biết sống tròn đầy năm linh mục này.

Xin cho chúng con – theo gương mẫu của người – khi hiện diện trước Thánh Thể Chúa – biết cảm nhận Lời Chúa nói với chúng con – thật gần gũi đơn sơ – biết khám phá tình yêu Chúa dịu hiền biết bao khi đón tiếp tội nhân hoán cải – và biết cảm nếm niềm an ủi tín thác nơi Mẹ Vô Nhiễm.

Lạy Chúa Giêsu – nhờ lời chuyển cầu của cha sở xứ Ars – xin cho các gia đình kitô hữu – trở nên “những hội thánh bé nhỏ” – là nơi đón nhận và triển nở các ơn gọi và đoàn sủng – mà Thánh Thần Chúa thương ban – và lạy Chúa Giêsu – xin cho chúng con lại được dâng lên Chúa – với tấm lòng sốt mến của cha thánh – chính lời kinh người hằng cầu nguyện với Chúa :

Ôi lạy Thiên Chúa của con – con yêu mến Chúa – và mong ước duy nhất của con – là được yêu mến Chúa đến hơi thở cuối cùng.

Ôi lạy Thiên Chúa vô vàn đáng mến – con yêu mến Chúa – con thà chết đang khi yêu mến Chúa – hơn là sống chỉ một phút giây mà không mến yêu Ngài.

Lạy Chúa Giêsu – con yêu mến Chúa – và con cũng chỉ xin Chúa một điều – là được yêu mến Chúa luôn mãi.

Ôi lạy Thiên Chúa của con – nếu miệng lưỡi con không thể từng giây phút – nói lên lòng con yêu mến Chúa – thì con muốn trong từng hơi thở – trái tim con luôn thầm thĩ với Ngài – con yêu mến Chúa.

Ôi lạy Đấng Cứu Độ thần linh – con yêu mến Chúa – bởi Chúa đã chịu đóng đinh thập giá vì con – và bởi Chúa muốn con cùng chịu đóng đinh thập giá với Chúa trên trần gian này.

Ôi lạy Thiên Chúa – xin cho con được ơn – là khi từ giã cõi đời này – con đang yêu mến Chúa – và đang cảm nhận con mến yêu Ngài. Amen.


Năm Linh Mục