Đóng kịch

Trong một buổi thuyết trình về một vở kịch nổi tiếng mới được trình diễn. Nhiều người khen vở kịch những vai diễn thật hay, trắng đen ràng. Người ta phẫn nộ, căm ghét cái ác ; đồng lòng yêu thích, hoan cái thiện. Nhiều người khen ngợi nhà biên kịch vị đạo diễn. Nhà biên kịch trầm ngâm trả lời :

-                 Thưa quý vị, những tốt xấu đầyngoài đời cả trong lòng chúng ta. Tôi chỉ ghi lại, gợi lại. Phản ứng của quý vị đã tỏ ra mình còn lương tâm trong sáng, nhạy bén trước thiện ác.  lẽ chúng ta đi lạc trong thế giới giữa ánh sáng bóng tôi, nhưng may là con tim không lạc. Thật đáng mừng.

 

Còn nhà đạo diễn đã tươi cười nói thêm :

-                 Xin đừng nghĩcác diễn viên đã đóng tốt. còn quý vị nữa, đây mớinhững diễn viên thực sự của đời mình giữa hội đa màu đa sắc. Trên sân khấu cuộc đời, nhiều khi trắng đen không rệt làm mình còn khó nhập vai hơn. Xin quý vị hãy tin vào cái tốt, cái đẹp sẽ chiến thắng điều xấu, điều ác. Như chúng tôi mọi người của vở kịch này tin tưởng vào quý vị lúc được đóng diễn. Sự thật sẽ sáng tỏ hội sẽ tốt hơn khi  chúng ta sự thiện đóng tròn vai.

 

 

Bọt Biển


Truyện Ngắn - Tập I