Hãy tiếp tục đọc

 

 

Một cô bé xứ Colombie được nhà trường phát cho một cuốn Phúc âm, cô đem về nhà đọc. Một hôm, người cha bắt gặp cô đang say mê đọc cuốn sách này. Ông nói với cô rằng :

 - Ở trong đó đầy những truyện dối trá và kỳ cục, con đừng bao giờ đọc nó nữa .

 

Nhưng cô gái vẫn tiếp tục đọc cách lén lút. Cho tới một ngày nọ, người cha bất chợt trở về nhà và bắt quả tang con gái mình với cuốn Phúc âm, ông giật cuốn sách khỏi tay cô và bỏ vào trong túi áo .

 

Người cha trở lại nơi làm việc, ông là một kỹ sư hầm mỏ. Vài giờ sau, tiếng còi báo động vang lên khắp vùng, hầm mỏ đã bị sụp lở và người cha cũng bị lấp trong đó. Những người cứu nạn phải mất 5 ngày sau mới đào đến được chỗ trú ẩn của những người thợ, nhưng đã quá trễ. Cả 31 người đều đã chết, trong đó có cả người cha của cô bé đáng thương. Họ đã tìm thấy xác ông với đôi tay còn cầm chặt sách Phúc âm và chắp lại như đang cầu nguyện.

Khi mở trang bìa cuốn sách ra, họ đọc thấy hàng chữ :

"Con yêu dấu của ta,

Con hãy tiếp tục đọc Phúc âm, cuốn sách này là chân lý và chứa đầy những sự tốt lành, cha sẽ gặp con ngày sau ở trên trời ".

 

Rồi lần giở sang trang kế tiếp, họ đọc thấy lời cầu nguyện của người cha, ông nhận mình là kẻ tội lỗi, cùng với chữ ký của ông.

 

Nhưng câu truyện chưa hết

Khi người ta giở sang trang kế nữa, họ thấy những chữ ký khác, cả 30 người thợ còn lại cũng đã ký tên vào .

 

 

Thông Reo sưu tầm

25-10-2004


Về Trang Mục Lục Truyện Ngắn
Trở Về Trang Nhà