Thứ Hai tuần 30 Thường niên

Suy niệm Rô-ma 8:12-17

 

Phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa.  (Rô-ma 8:14)

 

          Chúng ta rất thường đọc những đoạn Kinh Thánh như thế này và chú tâm vào những điều chúng ta phải làm:  “Tôi thực sự phải cố gắng nhiều hơn nữa để được Chúa Thánh Thần dẫn dắt”.  Luôn luôn là một ý tốt khi chắc chắn bạn biết trách nhiệm đối với ơn gọi của bạn, nhưng bạn có thường vui mừng vì bạn là con Chúa không?

          Đúng vậy.  Bạn có một người Cha trên trời yêu thương bạn vô bờ.  Muốn cho bạn biết chắc chắn điều này, Người đã đặt Thần Khí Người vào tâm hồn bạn, Thần Khí củng cố chân lý ấy nhờ đó bạn có thể kêu lên:  “Áp-ba, Cha ơi!” (Rô-ma 8:15).

          Dường như điều ấy vẫn chưa đủ nên tin vui lại còn hơn thế nữa.  Không những bạn là con Chúa, mà bạn còn là thừa kế của Người nữa (Rô-ma 8:17).  Bạn thử nghĩ đến thái tử William của nước Anh xem.  Một ngày kia anh ta sẽ thừa kế vương quốc từ cha của anh, hoàng tử Charles và bà nội là hoàng hậu Elizabeth II.  Mọi của cải và quyền lợi của ngai vàng sẽ thuộc về anh ta.

          Giờ đây nếu thái tử William đang chờ đợi cho đến ngày ấy, thì liệu bạn có trông chờ hơn nữa cho ngày bạn sẽ thừa hưởng Nước Thiên Chúa không?  Bạn hãy tâm niệm rằng gia tài của bạn còn cao quý hơn nhiều!  Bạn sẽ lãnh nhận một “triều thiên của đức công chính” (2 Ti-mô-thê 4:8).  Bạn sẽ sống đời đời ở nơi có vẻ đẹp tinh tuyền, ở đó mọi nước mắt sẽ được lau khô và không còn buồn phiền than khóc hoặc đau đớn hay cái chết nữa (Khải Huyền 21:4).  Điều ấy làm cho bạn khựng lại, nhưng tất cả là của bạn!

          Bạn có biết là mình có thể bắt đầu thu góp vào sản nghiệp của bạn ngay từ bây giờ không?  Thực ra Thiên Chúa ban cho bạn Thần Khí của Người như là một “thứ tiền đặt cọc” cho toàn thể những kho tàng đang chờ đợi bạn (2 Cô-rin-tô 1:22).  Vậy bạn hãy xin Chúa Thánh Thần cho bạn thấy làm thế nào nắm được gia sản trên trời.  Bạn hãy xin Người ban cho bạn được nếm thử sự tốt lành của Cha bạn ngay bây giờ.  Những lời cầu nguyện có thể được nhậm, những đau đớn được chữa lành và những mối tương quan được phục hồi.  Chỉ cần có một đức tin nhỏ bé và lòng can đảm dám đứng dậy và đòi lấy gia sản của bạn.

 

          “Lạy Chúa, con ngỡ ngàng về gia sản Chúa đã ban cho con!  Xin Chúa giúp con được xứng đáng lãnh nhận mọi ân sủng, lòng từ bi, và tình yêu Chúa đã dành riêng cho con hôm nay!”