Thứ Ba tuần 7 Thường niên

Suy niệm Mác-cô 9:30-37

 

Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy.  (Mác-cô 9:37)

 

         Có khi nào bạn cảm thấy mình là người duy nhất không được mời tới dự một buổi liên hoan không?  Hay là những người chung quanh chẳng quan tâm tới bạn?  Đó là một cảm nghĩ trống vắng, vô nghĩa.  Dường như tất cả cuộc sống của bạn chẳng tạo được khác biệt nào đối với ai cả.

         Bạn thử tưởng tượng xem em nhỏ trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay cảm thấy như thế nào.  Trở lại thời Chúa Giê-su, trẻ em bị coi như ngang hàng với phụ nữ và nô lệ theo tiêu chuẩn xã hội:  họ chỉ có giá trị hơn những vật tư hữu một chút thôi.  Ít ra cho đến khi Chúa Giê-su phát biểu!

         Bạn hãy hình dung em bé này đang ngồi yên lặng trong góc phòng hoặc đang làm việc nặng nhọc để phục vụ những người đến đầy nhà, nơi Chúa Giê-su giảng dạy.  Có lẽ chính em cũng cảm thấy mình bé bỏng và vô nghĩa bên cạnh đấng làm phép lạ danh tiếng và tất cả những kẻ theo Ngài.

         Nhưng rồi một câu hỏi được đưa ra:  trong các môn đệ ai là người lớn hơn cả?  Em nhỏ này chắc chắn phải hết sức ngạc nhiên khi Chúa Giê-su bước đến và đem em ra đứng trước mặt mọi người.  Có lẽ em cũng không ngờ Chúa Giê-su choàng tay ôm lấy em và tuyên bố rằng khi người ta đối xử với em cách tôn trọng và niềm nở là người ta tôn trọng và đón tiếp chính Người.  Bạn có thể hình dung ra khuôn mặt của em khi em nghe những lời này không?  Bạn có thể tưởng tượng ra sự ấm áp và ý thức giá trị em nhỏ này đã cảm nhận không?  Chúa Giê-su đã chọn em!

         Chúa Giê-su yêu thương bạn cùng một cách như Người yêu thương em nhỏ trong câu chuyện Tin Mừng.  Có lẽ bạn cảm thấy như mình đang co ro trong một góc nhà, cảm thấy mình không quan trọng, không được yêu thương hoặc không xứng đáng.  Có thể bạn sẽ ngạc nhiên tại sao Chúa Giê-su để ý đến bạn đang khi có nhiều người khác tốt hơn bạn hoặc làm những công việc quan trọng hơn công việc bạn đang làm.  Nhưng điều đó không đáng kể.  Chúa Giê-su đã tuyển chọn bạn.  Người choàng tay ôm lấy bạn và giới thiệu bạn với các thiên thần trên trời!

         Hôm nay, bạn hãy giữ trong tâm trí hình ảnh vòng tay Chúa Giê-su đón tiếp bạn khi bạn gặp những thử thách về phẩm giá của mình.  Bạn hãy nghỉ ngơi trong cánh tay Người, và biết rằng Người yêu thương bạn và đã tuyển chọn bạn làm người thân của Người.

 

         “Lạy Chúa, xin giúp con nhớ rằng Chúa luôn ở với con và đã dọn cho con một chỗ trên trời.  Lạy Chúa Giê-su, con muốn nghỉ ngơi trong vòng tay Chúa hôm nay”.