Thứ Hai tuần 30 Thường niên

Suy niệm Lu-ca 13:10-17

 

Bà này là con cháu ông Áp-ra-ham… (Lu-ca 13:16)

 

          Đôi khi chúng tôi nhận được từ độc giả những câu chuyện kể lại Chúa đã hành động trong cuộc đời họ như thế nào.  Chúng tôi nghĩ bài đọc Tin Mừng hôm nay thực là dịp tốt để chia sẻ với quý vị câu chuyện sau đây.

          “Tôi phục vụ trong nhóm cầu nguyện tại giáo xứ tôi ít năm trước đây thì có một bà đến xin cầu nguyện.  Bà nói:  ‘Tự thâm tâm dường như tôi có cảm giác như mình sắp bị một cơn đau tim và sắp chết’.  Thậm chí theo con mắt không chuyên môn như tôi thì trông bà không khỏe mạnh.  Cho nên ý nghĩ đầu tiên của tôi là ‘Bà này thực sự phải đi gặp bác sĩ!’  Nhưng tôi nhớ đến Chúa Giê-su có quyền năng chữa lành, nên tôi bắt đầu cầu nguyện cho bệnh tim của bà.

          “Tuy nhiên khi chúng tôi cùng nhau cầu nguyện, tư tưởng của tôi thay đổi.  Tôi bắt đầu cảm thấy mình cũng phải cầu nguyện cho một thứ trục trặc khác về trái tim nữa:  đó là cho bà biết rằng Chúa yêu thương bà như con cái Người.  Cho nên những lời cầu nguyện của tôi chuyển từ những lời cầu xin chữa lành phần xác sang những lời tuyên xưng tình yêu Thiên Chúa.  Tôi nói với bà:  ‘Chị được dựng nên do tình yêu và vì tình yêu.  Chị được dựng nên để nhận biết tình yêu Thiên Chúa và tràn dâng tình yêu Thiên Chúa.  Chị là con của Đức Vua, là công chúa dấu ái của Người’.  Tôi cầu xin Chúa giúp cho những chân lý này trở nên thực hơn đối với bà ấy.

          “Bỗng dưng bà bắt đầu khóc.  Bà bảo tôi là bà chưa bao giờ thực sự biết Chúa là Cha của bà.  Trước đây bà luôn cảm thấy sợ hãi Người, nhưng hiện giờ bà cũng thấy sự sợ hãi ấy đã nhạt dần đi.  Khi chúng tôi kết thúc việc cầu nguyện, bà lau nước mắt và tôi đã nhìn thấy nụ cười đẹp nhất và rạng rỡ nhất trên khuôn mặt bà.

          “Người bạn mới của tôi đang đi gặp bác sĩ đều đặn.  Việc chẩn đoán vẫn chưa chắc chắn, nhưng tự thâm tâm bà biết Chúa yêu thương bà và điều ấy đã làm thay đổi cuộc sống bà”.

          Có lẽ việc chữa lành vĩ đại nhất người phụ nữ này hoặc bất cứ ai trong chúng ta lãnh nhận được, đó là nghe Chúa phán:  “Con là con của Cha”.  Chính những lời “Bà này là con cháu ông Áp-ra-ham” đã làm cho cái lưng còng của người đàn bà trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay được thẳng lên.  Những lời ấy có thể giúp chúng ta đứng thẳng với tất cả phẩm giá và lòng tri ân.

          Vậy bạn đừng sợ cầu xin Chúa phán những lời này với bạn.  Người có thể chữa lành bạn bằng những cách khiến bạn phải ngạc nhiên.

 

          “Lạy Chúa Giê-su, Chúa biết con cần được chữa lành hơn cả con biết.  Xin Chúa mở tâm hồn con để con lắng nghe những lời Chúa giải thoát con”.