Thứ Tư tuần IV mùa Vọng

Suy niệm Thánh Vịnh 89:2-5,27,29

Ngày 24 tháng 12

 

Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng.  (Thánh Vịnh 89:2)

 

          Bạn thử tưởng tượng vào buổi sáng lễ Giáng Sinh, bạn đứng trên đầu cầu thang, giống như đứa bé đang chờ xuống dưới nhà để xem quà Giáng Sinh của nó.  Cuối cùng khi đến lúc mở quà, bạn bước vội xuống các bậc thang để thấy cả đống gói quà đề tên bạn.  Một số gói được xếp gọn lại với nhau, một số được giấu ở đâu đó đang chờ bạn khám phá ra.

          Mặc dù các gói quà đều được bọc giấy đẹp, nhưng quà tặng bên trong các gói đã được ghi rõ ràng ở mặt trước, như:  Kiên nhẫn.  Khôn ngoan.  Sức mạnh.  Khiêm nhường.  Bình an.  Rồi có một gói lớn nhất:  Niềm vui.  Lập tức bạn hiểu được các gói quà từ đâu tới, đó là từ Cha trên trời của bạn.  Người biết những gì bạn cần và Người đã cho hết.

          Bạn sẽ mở món quà nào trước nhất?  Tại sao lại không bắt đầu mở gói quà to nhất?  Cho nên bạn đến với gói quà ghi “Niềm vui” ở ngoài mặt và hồi hộp mở nó ra.

          Lập tức bạn được đầy tràn sự ấm áp, một sự vui sướng thành thực lan tỏa từ đáy tâm hồn bạn.  Nó còn hơn cả hạnh phúc, vì đó là một cảm giác nhẹ nhàng và bay bổng.  Niềm vui này đâm rễ sâu vào tâm hồn, giúp cho cuộc sống có ý nghĩa và nguyên vẹn.  Niềm vui giống như có một ngọn lửa sảng khoái vĩnh cửu không hề tắt.  Thật là một quà tặng tuyệt vời!

          Niềm vui là quà tặng cần được mở trước nhất.  Từ lúc thiên sứ truyền tin cho Mẹ Ma-ri-a đến ngày Chúa Giê-su ra đời, chúng ta đã nghe các thiên thần nhắc nhở chúng ta về niềm vui Chúa muốn ban cho chúng ta.  “Joy to the World” (Niềm vui cho thế giới) không chỉ là một bài hát Giáng Sinh quen thuộc, mà còn là lời Chúa hứa với chúng ta.  Người ban cho chúng ta niềm vui, vì không những Chúa Giê-su đã xuống thế gian, nhưng còn đi vào tâm hồn chúng ta nữa!  Hiểu theo một ý nghĩa, niềm vui cũng là nền móng cho mọi ân huệ khác.  Cùng đến với niềm vui là bình an, kiên nhẫn, can đảm và rất nhiều ân huệ khác.

          Vọng Giáng Sinh, bạn hãy vui trong tình thương của Chúa.  Rồi hãy mang theo món quà niềm vui mà bước vào năm mới, để bạn có thể chia sẻ niềm vui với mọi người Chúa cho bạn gặp gỡ.

 

          “Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì ân huệ niềm vui!  Xin Chúa giúp con đem món quà này theo với con và chuyển tới mọi bạn hữu của con, thậm chí cả kẻ thù của con nữa!”