Thứ Ba tuần 10 Thường niên

Suy niệm 2 Cô-rin-tô 1:18-22

 

Mọi lời hứa của Thiên Chúa đều là “có” nơi Người.  (2 Cô-rin-tô 1:20)

 

          Mọi lời hứa của Thiên Chúa là bao nhiêu hết thảy?  Một số độc giả đã chăm chỉ đếm được hằng ngàn lời hứa gặp thấy trong Kinh Thánh. 

          Bài đọc thứ nhất hôm nay cho thấy có một lời hứa Chúa nói với chúng ta bằng tất cả sự vui mừng.  Thánh Phao-lô còn nhắc lại ở cuối thư này.  Lạ nhỉ!  Đó là lời hứa rằng một ngày kia, Giáo Hội sẽ được mời vào dự tiệc cưới lớn lao nhất chưa từng có với tính cách là Hiền Thê của Đức Ki-tô.

          Thánh Phao-lô đã viết về chúng ta, tức Giáo Hội, được đính hôn với Đức Ki-tô (2 Cô-rin-tô 11:2).  Sau khi lên trời, Chúa Giê-su đã đổ Thánh Thần của Người xuống tâm hồn chúng ta như phần bảo chứng đầu tiên cho phúc lành vô biên của Người.  Chàng Rể có thể trì hoãn một chút, nhưng Người sẽ trở lại, và Chúa Cha sẽ giới thiệu chúng ta với Người, trong khi mọi tầng trời tham dự vào lễ cưới của chúng ta!

          Chúa sẽ gặp được một cô dâu xinh đẹp khi Người trở lại chứ?  Suy nghĩ về tình trạng của bảy tỷ người “anh chị em”, thấy có nhiều người đã không có chỗ trong Giáo Hội, nên rõ ràng còn rất nhiều công việc phải làm.  Chắc chắn đây là một mùa “dấn thân” bận rộn!  Rồi cũng có rất nhiều người đã vui vẻ đáp lời kêu gọi, hiến thân để làm việc bên cạnh Chúa trong công cuộc khó khăn nhưng cao đẹp này.

          Cả bạn nữa, bạn cũng có phần trong lời hứa hôn nhân này.  Khi Chúa Thánh Thần đến ngự trong tâm hồn bạn, thì chẳng khác nào bạn đã nhận lấy chiếc nhẫn đính hôn rồi.  Giờ đây, đang khi trông đợi ngày vinh quang, bạn cũng có thể nhìn ra ngoài và xét xem mình có thể giúp những người khác cùng với bạn kết thành một cô dâu xinh đẹp là Giáo Hội hay không.  Chúng ta hết thảy đều thuộc về nhau và hết thảy cùng thuộc về Đức Ki-tô.  Chúa muốn tất cả chúng ta nên một với Người muôn đời, và Người xin chúng ta hãy chuẩn bị cho ngày đó bằng cách đem thêm nhiều người đến với Chúa.

          Một cô dâu có coi việc chuẩn bị lễ cưới như là việc cực nhọc không?  Dĩ nhiên là không, cả bạn cũng vậy.  Khi bạn phục vụ Chúa và chia sẻ Tin Mừng của Người, đừng quên là phải vui lên.  Hãy nhớ là Chúa Giê-su trung thành giữ lời hứa, nhất là những lời hứa hôn nhân của Người.  Điều tốt nhất vẫn chưa tới!  Thiên đàng đang ở trước mặt:  cuộc đời này tươi đẹp, thì đó chỉ mới là mở đầu cho những điều vĩ đại sẽ tới.

 

          “Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa ban cho con ơn biết xây dựng Giáo Hội Chúa”.