Chúa Nhật tuần I mùa Vọng

Suy niệm Mác-cô 13:33-37

 

Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức.  (Mác-cô 13:33)

 

          Hôm nay là Chúa Nhật I mùa Vọng và bạn đã nhận được lời mời:       Thiên Chúa Tối Cao xin trân trọng mời bạn bước vào thế giới Con của Người.  Biến cố bất ngờ này sẽ được ăn mừng vui vẻ tại hai địa điểm:  trời và đất.  Biến cố sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 12, và bạn được khích lệ hãy lấy bốn tuần lễ tới để chuẩn bị mừng lễ hội.

          Chào đón bạn bước vào mùa Vọng, mùa hy vọng và mong đợi!  Trong tháng tới này, bạn có thể tham dự những buổi tụ họp gia đình.  Bạn sẽ lập lại những truyền thống tốt đẹp, như mua quà tặng, trang hoàng nhà cửa và chuẩn bị những bữa ăn đặc biệt.

          Rồi tột đỉnh của những việc chuẩn bị này là chính Chúa Giê-su sẽ tới viếng thăm bạn.  Như bài Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta, có lẽ chúng ta không biết được lúc nào Người đến, nhưng Người hứa chắc chắn là Người sẽ đến.  Thậm chí ngay bây giờ Người đang tìm những cách mới mẻ làm cho tâm hồn bạn cảm động.  Ngay lúc này, Người đang chuẩn bị những quà tặng ân sủng và phúc lành dành cho bạn, những quà tặng mùa Vọng và Giáng Sinh Người sẽ ban cho bạn khi bạn mở lòng đón nhận Người.

          Vậy Chúa sẽ ban tặng những món quà nào?  Những nhắc nhở về tình yêu của Cha Người.  Một cảm thức hy vọng khi bạn phải đối phó với những thử thách cuộc đời.  Những soi sáng và khôn ngoan bạn chia sẻ với người thân.  Tự do không còn mặc cảm tội lỗi khi bạn để lại tội lỗi và sa ngã của bạn dưới chân Chúa.  Và nhất là bình an và vui mừng khi Người bảo bạn rằng Người ôm ấp bạn trong lòng bàn tay Người.

          Vậy hôm nay bạn hãy đón nhận lời Người mời gọi!  Hãy làm mọi sự có thể để tỉnh thức và sẵn sàng tiếp đón Chúa Giê-su và lãnh nhận những ân huệ của Người.  Hãy cố gắng dành thêm chút thì giờ để cầu nguyện và đọc Kinh Thánh hằng ngày.  Hãy đi xưng tội để bạn quét sạch bất cứ gì ngăn cản bạn lãnh nhận tình yêu và ân huệ của Người.

          Chúa Giê-su muốn ăn mừng với bạn.  Người đã cho bạn suốt một tháng trời để chuẩn bị sẵn sàng!  Từng bước, từng ngày, bạn có thể đến gần Chúa hơn và dĩ nhiên cũng cảm nhận được Người gần bạn hơn!

 

          “Lạy Chúa Giê-su, con xin nhận lời Chúa mời gọi.  Nhờ Thánh Thần và ân sủng Chúa, xin giúp con sẵn sàng đón Chúa đến trong ngày Giáng Sinh”.