Thứ Sáu tuần 28 Thường niên

Suy niệm Lu-ca 12:1-7

 

Anh em đừng sợ.  (Lu-ca 12:7)

 

          Có nhiều khi chúng tôi nhận được những bức thư của độc giả nói với chúng tôi về việc Chúa đã hoạt động trong cuộc đời họ.  Bức thư dưới đây đã được sửa lại cho hợp với độ dài và vẻ sáng sủa, nói về một câu chuyện như sau.

          “Tuần trước tôi lái xe đưa Josh, đứa con trai có vẻ mạnh khỏe, đến phòng cấp cứu, thì trong lòng bỗng nổi lên những làn sóng kinh hoảng.  Chúng tôi đã đến gặp bác sĩ, cứ nghĩ là ông ta chữa trị nó vì một thứ vi khuẩn nhẹ, nhưng ông lại bảo chúng tôi phải đem nó đến ngay bệnh viện.  Đường trong máu của Josh đã lên cao tới mức nguy hiểm và nó cần phải điều trị lập tức.

          “Trong vòng ít giờ đồng hồ, mạng sống của nó đã thay đổi đáng kể:  Josh bị bệnh tiểu đường.  Tin tức khiến chúng tôi choáng váng.  Josh cần phải theo một chế độ giữ gìn sức khỏe hoàn toàn xa lạ, phải chích thuốc ít nhất ba lần mỗi ngày.  Con trai tôi là đứa thích ăn ngọt và rất nhiều thức ăn chứa tinh bột, nên bây giờ phải hết sức lưu ý tới chế độ ăn uống.  Thật bất ngờ, tương lai đã u ám ơn.

          “ ‘Anh em đừng sợ’.  Những lời này từ sách Tin Mừng Lu-ca đã nói với trái tim người mẹ nơi tôi.  Sẽ ra sao nếu nó không đo lượng đường hoặc quên chích insulin đang khi ở trên đại học xa nhà nhiều giờ lái xe?  Ai sẽ nhắc nhở nó đây?  Ai sẽ có thể đưa mọi thứ đến cho nó và chở nó đi bệnh viện?

          “Nhưng Chúa Giê-su dạy:  Năm con chim sẻ chỉ bán được hai hào, phải không? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa’ (Lu-ca 12:6).  Sự sợ hãi đã đưa tôi đến vài câu hỏi bối rối.  Liệu tôi có nghĩ rằng Chúa sẽ để con tôi phải chịu bệnh tật này suốt đời không?  Liệu Chúa có quên mất là con tôi giờ đây cần phải biết kỷ luật và tự chế hơn những đứa trẻ khác không?

          “Đó là tuần lễ cuối cùng.  Hôm nay tôi đang thấy con tôi biết sử dụng ơn Chúa ban cho nó, và nỗi sợ hãi của tôi giảm bớt.  Vẫn còn những lúc tôi cảm thấy thất vọng và chán nản khi nghĩ đến cuộc sống của nó sẽ rất khó khăn.  Nhưng tôi cũng nhận ra được Chúa có nhiều cách chứng tỏ Người luôn trung thành trong lời hứa.  Rõ ràng Người ban cho con tôi khả năng chấp nhận thực tại mới.  Josh không còn sống trong sợ hãi nữa, cho nên chắc chắn tôi sẽ có thể phó thác cuộc sống tôi cho những lời của Chúa Giê-su”.

 

          “Lạy Chúa, khi sợ hãi dâng lên trong lòng con, xin Chúa ban cho con ơn biết tín thác vào lời Chúa hứa”.