Thứ Bảy tuần 34 Thường niên

Suy niệm Khải Huyền 22:1-7

 

Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ chiếu sáng trên họ, và họ sẽ hiển trị đến muôn thuở muôn đời.  (Khải Huyền 22:5)

 

          Bạn có phải là một trong những người chỉ có thể nhìn vào cuối cuốn sách trước khi thực sự bắt đầu đọc không?  Bạn biết đấy, bạn có phải là hạng người muốn biết xem những nhân vật tốt sẽ chiến thắng hay không?

          Bạn có thể gọi thị kiến của thánh Gio-an trong sách Khải Huyền là một kết thúc có hậu của một câu chuyện.  Nó cho thấy người tốt – Chúa Giê-su và những kẻ đi theo Người – thực sự cuối cùng đã chiến thắng.  Không phải ngẫu nhiên mà bài đọc này được sử dụng cho ngày cuối cùng của năm Phụng vụ.  Giáo Hội muốn cho chúng ta thấy cuộc sống chúng ta sẽ đi về đâu.  Giáo Hội muốn cho chúng ta một cảm thức hy vọng và nếm trước thiên đàng đang khi chúng ta phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống.

          Bạn cứ tưởng tượng xem ngày quang vinh ấy sẽ như thế nào.  Chúng ta hãy nâng tâm hồn lên và dùng bài đọc này mà ngợi khen Chúa vì tất cả những gì Người đã ươm trồng trong tâm hồn chúng ta!

          “Lạy Chúa, con cám ơn Chúa đã ban cho con được bổ dưỡng trong ‘nước sông ban sự sống, lóng lánh như pha lê’.  Con không còn khao khát ý nghĩa cuộc sống, tình yêu hay niềm vui nữa.  Sự thành toàn của con đến từ nơi Chúa;  dòng sông của Chúa làm cho con hết cơn khát Chúa!

          “Lạy Chúa, con ngợi khen Chúa đã ban cho con ơn chữa lành và sức mạnh từ ‘cây sự sống’!  Con không còn bị cắt lìa do tội lỗi;  đường dẫn đến cây phúc ấy đã được mở ra!  Thêm một lần nữa, Chúa ban cho con hưởng hoa quả ngọt ngào!

          “Nhưng hơn hết, lạy Chúa, Chúa bảo con ‘không có gì bị chúc dữ’ trong đời con nữa vì Chúa đã nên ánh sáng cho con. Không còn bối rối!  Không còn bóng tối và mặc cảm tội lỗi!

          “Ôi lạy Chúa, con thật kinh ngạc!  Chúa đã hứa rằng con sẽ đứng trước ngai tòa Chúa trên trời và được thấy Chúa mặt đối mặt!  Sẽ không còn ngăn cách nữa!  Con sẽ thấy Chúa và thuộc về Chúa trọn vẹn!

          “Lạy Chúa, con cám ơn Chúa về thị kiến này, vì nó cho con sức mạnh và niềm vui.  Lạy Chúa Giê-su, con cám ơn Chúa đã bước đi với con trên mặt đất này, rồi Chúa lôi kéo con về bên Chúa để con được kết thúc đẹp đẽ”.

 

          “Lạy Chúa Giê-su, con cám ơn Chúa vì Chúa hứa ban thiên đàng!  Con tín thác vào Chúa”. 

 

 

Xin lưu ý: Loạt bài “ Năm Phút Suy Niệm” này, sẽ kết thúc tại đây. Xin quý vị chuyển sang loạt bài “Không Gian Thánh Thiện” của cùng một dịch giả, Lm. Đaminh Trần Đình Nhi. Xin cám ơn.