Chúa Nhật tuần IV mùa Chay

Suy niệm 2 Cô-rin-tô 5:17-21

 

Chúng tôi là sứ giả thay mặt Đức Ki-tô, như thể chính Thiên Chúa dùng chúng tôi mà khuyên dạy.  (2 Cô-rin-tô 5:20)

 

          Trong một chuyến du lịch vòng quanh thế giới dành cho học sinh trung học, William Borden, người thừa kế công ty sữa Borden, cảm thấy một lời kêu gọi mạnh mẽ muốn ông trở thành nhà truyền giáo của Chúa.  Ông đã chứng kiến quá nhiều sự nghèo đói trong các chuyến đi và ông muốn hiến thân để đến với những kẻ đang chịu đau khổ.  Khi chọn quyết định ấy, Borden đã viết những lời này trong cuốn Kinh Thánh của mình:  Không giữ lại.

          Sau khi tốt nghiệp đại học, Borden đã từ chối một số công việc mang lại lợi nhuận lớn.  Điều duy nhất ông muốn, đó là làm một nhà truyền giáo ở ngoại quốc.  Khi quyết định như vậy, Borden viết những lời này trong cuốn Kinh Thánh:  Không rút lui.

          Một thời gian ngắn sau khi đã được đào tạo tác vụ, Borden đi Ai-cập.  Tại đó ông bị mắc chứng viêm cột sống và chết vào năm hai mươi lăm tuổi.  Khi biết được tình trạng bệnh tật của mình, Borden đã viết trong cuốn Kinh Thánh:  Không hối tiếc.

          Trong bài đọc thứ hai hôm nay, thánh Phao-lô gọi mình là sứ giả cho Chúa Ki-tô.  Ngài sống cuộc đời làm đại sứ của Chúa.  Như thế ngài cảm thấy mình có trách nhiệm đối với sứ mệnh của Giáo Hội tại bất cứ nơi nào ngài đến và trong bất cứ điều gì ngài làm.

          William Border đã quyết tâm phục vụ Chúa nhân một chuyến nghỉ hè vòng quanh thế giới.  Còn thánh Phao-lô thì cảm nhận ơn gọi đang khi ngài bách hại Giáo Hội.  Cũng như họ, hoặc như bất cứ vị thánh nào trong Giáo Hội, chúng ta được kêu gọi làm đại sứ cho Chúa Ki-tô.  Thiên Chúa muốn chúng ta trở thành những người đại diện của Người trong khi chúng ta sống cuộc sống hằng ngày của mình.

          Vậy thì thưa quý vị Đại Sứ, xin quý vị hãy luôn mở lòng và sẵn sàng cho nhiệm vụ sắp tới.  Nhiệm vụ ấy có thể ở trong cuộc sống quen thuộc mỗi ngày hoặc có thể trong một biến cố quan trọng nào đó.  Bất kể nhiệm vụ ở đâu và thế nào, bạn hãy nhận lãnh với tất cả tấm lòng.  Bạn hãy làm theo nhiệm vụ và dấn thân để làm vinh danh Chúa Giê-su.  Vậy bạn hãy lấy điều này làm khẩu hiệu cho mình:  “Không giữ lại, không rút lui, không hối tiếc”.

 

          “Lạy Chúa, này con đây.  Xin Chúa hãy sai con đi”.