Thứ Bảy tuần VII Phục Sinh

Suy niệm Gio-an 21:20-25

 

Khi thấy người đó, ông Phê-rô nói với Đức Giê-su:  Thưa Thầy, còn anh này thì sao?”  (Gio-an 21:21)

 

          Ông Phê-rô có quyền thắc mắc về điều gì sẽ xảy ra cho ông Gio-an không?  Đầu tiên thì Chúa Giê-su đã xin Phê-rô hãy chăn dắt Giáo Hội sơ khai, bắt đầu với các tông đồ.  Nhưng Chúa lại trách nhẹ ông Phê-rô:  “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?  Phần anh, hãy theo Thầy” (Gioan 21:22).

          Chúng ta cũng thường bị cám dỗ muốn biết chuyện người khác.

          “Chúa ơi, còn mẹ con, bà đã sống cuộc đời thánh thiện như vậy thì sẽ ra sao?  Có thể Chúa đã sẵn sàng đón bà vào thiên đàng, nhưng mà con chưa muốn vĩnh biệt bà!”

          “Con cứ an tâm.  Thầy đang thực hiện kế hoạch toàn hảo của Thầy về mẹ con và về con.  Có điều gì con cần nói hoặc xin bà trước khi đến giờ ấy không?  Con hãy chú tâm vào kế hoạch ấy”.

          “Lạy Chúa, thế còn người mà con thường đi qua ông ta khi ông ta ăn xin ở góc phố thì sao?”

          “Con đừng quay mặt đi, làm như mình không trông thấy.  Con phải biết là Thầy yêu thương ông ấy và nhìn ông với lòng trắc ẩn.  Vậy con hãy chúc phúc cho ông ấy tận trái tim con, rồi hãy cẩn thận tìm xem có gì con có thể giúp đỡ ông ta được không”.

          “Lạy Chúa, thế còn người bạn cùng giáo xứ với con dường như điều gì cũng tốt đẹp cả thì sao?”

          “Con hãy giữ lòng đừng ganh tị.  Con hãy biết ơn khi con được mời cùng làm việc với họ.  Con hãy để tâm đến những nhu cầu và lo lắng giấu ẩn của họ để cầu nguyện cho họ, cho dù con có nghĩ rằng họ sẽ thu xếp ổn thỏa”.

          “Lạy Chúa, người hàng xóm của con thì sao?  Ông ấy dường như bị quá tổn thương do vụ ly dị nên không muốn đến nhà thờ nữa?”

          “Thầy đã viết tên ông ta trong lòng bàn tay Thầy.  Thầy hiểu nỗi đau và giận dữ của ông ta.  Câu chuyện của ông chưa kết thúc đâu, và Thầy cũng muốn dành cho con một phần để đóng góp.  Còn lúc này, cứ ở bên cạnh Thầy và cầu nguyện cho ông ta.  Khi tới lúc, con sẽ biết phải làm gì”.

          “Lạy Chúa, các con chiên của Chúa chẳng ai giống ai!”

          “Đúng vậy.  Nhưng Thầy vẫn yêu thương từng người, mỗi người một cách.  Con hãy sẵn lòng yêu mến Thầy, hãy ký thác người khác cho Thầy và Thầy sẽ chỉ cho con thấy con đường”.

 

          “Lạy Chúa Giê-su, con muốn theo Chúa với tất cả tâm hồn con.  Xin Chúa cho con thấy đường đi”.