Thứ Sáu tuần 32 Thường niên

Suy niệm Khôn Ngoan 13:1-9

 

Nếu quyền năng và sức mạnh của những vật kia làm cho chúng kinh ngạc, thì chúng phải hiểu rằng Đấng làm nên những vật đó còn mạnh mẽ hơn biết chừng nào.  (Khôn Ngoan 13:4)

 

         Những nghệ sĩ tài danh không chỉ điêu khắc hay vẽ một cách tình cờ.  Nhiều người đã để lại một lối ký tên giúp cho người xem có thể nhận ra họ.  Hầu hết các họa sĩ cũng có điều gì đó muốn nói lên qua tác phẩm của họ.  Có thể đó là một lời phê bình xã hội.  Có thể đó là những tư tưởng mới về thân phận con người.  Cũng có thể là cảm nghĩ về hòa bình mà họ muốn thông đạt qua quang cảnh xanh tươi.  Dù đó là gì đi nữa, các họa sĩ còn là những người thông tin chứ không chỉ đơn thuần là họa sĩ hoặc điêu khắc gia.

         Bạn có biết ai là nghệ nhân vĩ đại nhất mọi thời không?  Là Thiên Chúa.  Cha trên trời của chúng ta đã để lại ấn ký, dấu hiệu không thể xóa mờ, trên mỗi loài thụ tạo.  Một lá cỏ nhỏ xíu và một quang cảnh núi non hùng vĩ nhất, mỗi thứ Người dựng nên đều nói lên một sứ điệp mạnh mẽ với những ai có con mắt biết nhìn.

         Vậy hôm nay thêm vào phần cầu nguyện, bạn thử làm một cuộc du ngoạn ngoài trời xem sao?  Bạn hãy bước ra ngoài và ngưỡng mộ vẻ đẹp chung quanh bạn.  Nếu không thể ra ngoài ngay lúc này, bạn hãy dùng trí tưởng tượng của bạn.  Hãy để cho các giác quan của bạn làm việc, là nhìn, nghe, ngửi những gì chung quanh bạn.  Và bạn hãy lắng nghe cho kỹ.  Chúa muôn loài đang nói gì với bạn?

         Bạn hãy đăm đăm nhìn về chân trời và hãy nghe Chúa nói:  “Ta là Thiên Chúa vĩnh cửu, không có khởi đầu cũng không có kết thúc.  Ta đã biết con trước khi có thời gian, và Ta muốn con sống cùng Ta muôn đời”.

         Nếu bạn ở gần một con suối hay một cái hồ, hãy ngắm nhìn nó.  Hãy lắng nghe tiếng động của nó.  Hãy cảm nhận dòng nước chảy.  Hãy để Chúa nói với bạn:  “Thánh Thần của Ta giống như suối nước trong.  Hãy để Ta làm cho linh hồn con được mát mẻ và cho con được đầy tràn bình an của Ta”.

         Bạn cứ tiếp tục nhìn và lắng nghe bất cứ thông điệp nào Nghệ Nhân trên trời muốn gửi cho bạn.  Rồi bạn hãy kết thúc giờ cầu nguyện bằng cách dừng lại một lúc để cảm tạ Cha của bạn đã tỏ ra cho bạn biết sự vĩ đại, uy nghi và tình yêu của Người.

 

         “Lạy Cha trên trời, con cảm tạ Cha đã tỏ mình cho con biết qua vẻ diệu kỳ và tốt đẹp của công cuộc tạo dựng.  Tình Cha yêu con thật vô bờ.  Tình yêu ấy sâu hơn cả đại dương.  Xin Cha giúp con biết yêu mến Cha sao cho trọn vẹn”.