Thứ Tư tuần 22 Thường niên

Suy niệm Lu-ca 4:38-44

 

Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ.  (Lu-ca 4:40)

 

          Lời nói ra là Chúa Giê-su có thể chữa lành bệnh nhân!  Bà mẹ vợ ông Phê-rô là một chứng từ sống động, để dân chúng kéo đến với Chúa, mong được Người chữa lành và xua trừ ma quỷ.  Họ còn đem bạn bè đến nữa.  Rồi Chúa đã chữa lành hết mọi người.

          Câu chuyện này dạy chúng ta rằng việc chữa lành người đau yếu bệnh tật là tâm điểm sứ vụ của Chúa Giê-su và là ước mong hàng đầu của Người.  Ước mong ấy của Người không hề đổi thay qua bao thế kỷ.  Chúa Giê-su sung sướng đón nhận dân chúng đến với Người, và ngày nay Người cũng muốn chúng ta hãy đến với Người để được chữa lành.

          Nhưng chúng ta thường ngần ngại.  Chúng ta không hy vọng được thấy những việc chữa lành.  Thậm chí chúng ta có thể không nghĩ là phải mạnh dạn xin một điều gì.  Có thể chúng ta sợ người ta chê cười mình là điên là khùng, nhưng thường thì chúng ta không nghĩ rằng Chúa sẽ chữa lành chúng ta.  Hết thảy chúng ta đã từng cảm thấy thất vọng về việc cầu xin điều gì đó mà không được nhậm lời, hay ít nhất không đúng theo ước nguyện của chúng ta.  Tất cả chúng ta đều thấy cần phải tiếp tục cầu nguyện, vì việc nhậm lời không xảy ra ngay đâu.  Cho nên chúng ta lại dễ nản lòng!

          Quả thực là một mầu nhiệm khi một số việc cầu xin dường như được nhậm lời và một số không được nhậm lời.  Thực là mầu nhiệm vì tại sao một số người được chữa lành, còn những người khác lại không được.  Khi nói về mối tương quan với Chúa, mầu nhiệm là điều chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được.  Chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được tại sao Chúa “làm” diều này mà không lảm những điều kia.

          Tuy nhiên một số điều vẫn không thay đổi, như Chúa Giê-su luôn sống và ở giữa chúng ta.  Người luôn yêu thương chúng ta, và Người luôn yêu thích hoạt động trong cuộc sống chúng ta.  Người luôn muốn chúng ta hãy đến với Người và xin Người chữa lành.

          Những lời cầu xin của chúng ta sẽ luôn được nhậm lời theo như chúng ta mong muốn chứ?  Có lẽ không đâu.  Nhưng điều ấy không nhất thiết có nghĩa là chúng ta “cầu xin không đúng”.  Bạn hãy tin vào Chúa Giê-su.  Hãy tin những điều Chúa dành cho bạn và mọi người.  Cứ cầu xin ơn chữa lành.  Cứ tiếp tục xin.  Mặc kệ, Chúa Giê-su sẽ hài lòng khi bạn đến với Người và đặt trước mặt Người mọi sự lòng bạn mong muốn.

          Bạn đừng quên là Chúa Giê-su vẫn chữa lành.  Vậy bạn hãy mời Người bước vào mọi tình huống của bạn hoặc người thân của bạn hay một người bạn hữu đang cần Chúa chạm tay chữa lành, rồi cứ xem những gì Người đang làm!

 

          “Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào thiện chí của Chúa đối với con.  Lạy Chúa, con cần đến bàn tay chữa lành của Chúa!”