BÀI THỨ 093

TÂM SỰ SAU CÙNG VỚI MẸ MARIA

II. Vai Trò Của Mẹ Maria

 

+ Chúa Giêsu: Vạn vật phát triển từ từ, từng giai đoạn, và để xuất hiện phải chờ một thời gian cần thiết. Đó là luật tự nhiên. Trước khi con xa cách Mẹ, đêm nay con xin mạc khải để Mẹ biết rõ con hơn về vai trò con sắp đảm nhận và cả vai trò của Mẹ nữa!

Con ra đi để tôn vinh Chúa Cha. Đây là mộng ước chính yếu con mang xuống trần gian từ Trời cao. Mộng ước đó tràn ngập hồn con, nó đã giày vò con qua bao năm tháng đợi chờ. Một khi xuất hiện trước đại chúng, con sẽ tuyên bố với họ rằng: các người chưa biết Cha ta. Ngài rất cao sang và nhân hậu! Nhân danh Ngài mà Ta mang đến cho các con nguồn ơn tha thứ và yêu mến. Hãy đến, tất cả các người hãy đến núp dưới cánh tay Ta! Ta chờ đợi tất cả những người nghèo khổ nhất! Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức lại cho! Các người cùng với Ta phụng sự Chúa Cha trên Trời. Các người sẽ trở nên môn đệ của Ta, và hãy yêu mến nhau! Như thế nước Chúa sẽ đến trần gian trong khi chờ mong nước Trời là nơi các người sẽ được dự phần vào hạnh phúc của Chúa Cha.

+ Mẹ Maria: Ôi cao đẹp làm sao!

+ Chúa Giêsu: Than Ôi! Thế mà mưu mô hiểm độc của ma quỉ và loài người đang hăm hở chống lại con và chương trình của con! Bạn hữu con chỉ là những người dân nghèo khổ yếu đuối. Một đứa phản bội con, còn những đứa khác bỏ rơi con.

+ Mẹ Maria: Ôi khổ thân con tôi!

+ Chúa Giêsu: Một mình con sẽ xông vào trận chiến cuối cùng để cứu vớt nhân gian.

+ Mẹ Maria: Không, con không đi một mình! Mẹ sẽ đi theo con.

+ Chúa Giêsu: Vâng, thưa Mẹ, Mẹ sẽ theo con để mà than khóc cho cạn nước mắt khi con đổ đến giọt máu cuối cùng. Nước mắt và dòng máu này sẽ hợp lại để sinh ra muôn vàn tâm hồn tín hữu yêu mến!

Và con sinh ra nhiều tâm hồn trên khắp thế giới và qua muôn thế hệ. Thưa Mẹ, Mẹ và con cùng được họ tôn kính và yêu mến. Mẹ con ta cùng bảo vệ họ trong lúc họ chiến đấu và đồng thời sẽ cùng đón nhận họ về Trời.

+ Mẹ Maria: Con yêu dấu của Mẹ, Mẹ là gì mà dám lãnh nhận vai trò đó! Mẹ chẳng là gì và cũng chẳng làm được gì! Mẹ muốn sống trong lãng quên. Sự lãng quên này chính là gia nghiệp quí báu của Mẹ. Mẹ chuyển cho con sức sống, nuôi dưỡng con khôn lớn, đào tạo trái tim con hoàn hảo, và hôm nay để con ra đi không một lời than vãn, như thế chưa đủ cho thế gian sao!

+ Chúa Giêsu: Mẹ ơi, vai trò của Mẹ chưa hết đâu. Mẹ còn phải bắt đầu lại! Mẹ là Mẹ của con mãi mãi. Mẹ sẽ làm con sinh ra và lớn lên trong các tâm hồn. Các tâm hồn sẽ là thịt máu con. Mẹ làm cho con những gì thì xin Mẹ cũng làm cho các tâm hồn như vậy.

Tình mẫu tử Mẹ bao la, ngút ngàn như biển cả. Và bầu sữa trinh trong của Mẹ luôn căng tròn để nuôi con. Đối với các tâm hồn, xin Mẹ cũng thực hiện tình mẫu tử như thế. Trái tim Mẹ sẽ nới rộng ra mãi mãi để ôm ấp cả đại gia đình nhân loại. Từ thăm thẳm vực sâu, tình thương này nguồn mạch phát sinh ra bao nguồn sống. Khi tìm thấy con nơi tha nhân, Mẹ cũng thấy nhiều khuyết điểm và cơ cực của họ. Thấy để mà thương xót và độ trì. Mẹ có hứa với con như thế không, Mẹ!

+ Mẹ Maria: Được con ơi, Mẹ xin hứa!

+ Chúa Giêsu: Con xin Mẹ một hy sinh nữa, một hy sinh dữ dằn! Thiên chức làm Mẹ là bao gồm mọi đau khổ. Thưa Mẹ, con có thể hoàn toàn tin tưởng nơi Mẹ không?

+ Mẹ Maria: Con ơi, thân xác Mẹ đây, sức sống Mẹ đây và cả hạnh phúc Mẹ nữa, con cứ sử dụng tất cả! Đàng nào Mẹ chẳng cho con, vì chúng thuộc về con kia mà! Con hãy biến Mẹ trở nên chương trình đau khổ và vinh quang của con. Mẹ không sợ hãi, vì con rất tốt lành. Mẹ không ngạc nhiên vì con là Đấng toàn năng. Mẹ không chùn chân nản bước, vì Mẹ yêu con.

+ Chúa Giêsu: Thưa Mẹ, Mẹ con ta sống mật thiết và khăng khít đến nỗi Mẹ chỉ có thể hiểu được tất cả sự hiệp nhất ấy ở trên Trời. Vương quốc của con sẽ là vương quốc của Mẹ. Con cái của con sẽ là con cái của Mẹ. Người ta sẽ kêu cầu Mẹ như người ta kêu cầu con. Tất cả chương trình cứu chuộc của con sẽ nằm trong tay Mẹ.

+ Mẹ Maria: Có thể như thế sao! Phải đúng đấy, tất cả đều có thể với tình yêu. Tình yêu của con thực là vô biên!

+ Chúa Giêsu: Thưa Mẹ, trong khi chờ đợi, Mẹ có muốn tham dự vào những đau khổ sắp xảy ra cho con không?

+ Mẹ Maria: Tham dự mà thôi sao! Không, Mẹ muốn gánh tất cả những đau khổ đó.

+ Chúa Giêsu: Mẹ gánh lấy mọi đau khổ! Như vậy Mẹ sẽ không tránh được một đau khổ khủng khiếp là thấy con chịu khổ hình và chịu chết. Thôi! Mẹ con ta cùng nhau chịu khổ. Tình yêu Mẹ con ta càng nồng nhiệt và sâu xa hơn trong đau khổ! Đau khổ sẽ thánh hóa tình yêu tới mức độ tuyệt vời, để rồi hy sinh tất cả. Lạy Mẹ, điều vô giá Mẹ đã cho con, chính là sức chịu đựng để chịu đựng đau khổ, vì xét theo địa vị Thiên Chúa con không có quyền đó.

+ Bầy tỏ tâm tình: Hồn tôi ơi, với những tâm tình diễn đạt vụng về nhưng cao đẹp này, ngươi hãy trỗi dậy mà ngưỡng mộ, tạ ơn, thông cảm và nhất là hãy theo đó mà sống cho quảng đại! Vì Chúa Giêsu và Mẹ Maria đã nghĩ đến bản thân ngươ, trong giây phút này, các Ngài đang nao nức muốn hiến tế cho ngươ. Còn ngươ, ngươ có thể từ chối các Ngài một hy sinh nhỏ sao? Biết nói sao về ngươ đây? Vì một phút cầu nguyện mà ngươ cũng đã cảm thấy lâu dài rồi!

 

ĐIỀU DỐC QUYẾT

Cảm biết Chúa Giêsu muốn yêu mến ta như Ngài yêu mến Mẹ Ngài.  Tìm xem hôm nay tôi có thể dâng lên Ngài được hy sinh quan trọng nào!

----------o0o---------