Sự phó thác của ĐTC Gioan Phaolô II

vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa

 

Lạy Chúa, từ hơn sáu mươi lăm năm nay Cha đã ban cho con ơn huệ khôn lường của sự sống. Từ ngày con sinh ra, Cha đã không ngừng ban cho con đầy tràn ơn lành và tình yêu của Cha.

Trong suốt những năm tháng của đời con, đan chen những niềm vui và thử thách, những thành công và thất bại, những bệnh tật, tang tóc như xảy đến với tất cả mọi người.

Với ơn thánh và sự trợ lực của Cha, con đã có thể vượt thắng những trắc trở để đến với Cha.

Hôm nay, con cảm nhận được sâu xa sự hạnh phúc được Cha yêu thương. Tâm hồn con cảm tạ hồng ân của Cha.

Hàng ngày con gặp chung quanh con những người già cả với bao thử thách : Bại liệt, khuyết tật, bại nhược và thường không còn nghị lực để cầu nguyện với Cha ; những người khác thì không còn khả năng sử dụng trí năng của mình, họ không thể gặp Cha được trong thế giới vô thực của họ. Con nhìn thấy họ hành động và tự nói với mình : « Giả sử như điều đó cũng xảy đến với mình ? ».

Lạy Chúa, ngay hôm nay, khi con đang còn hoàn toàn lành mạnh và sáng suốt, con xin dâng lên Cha trước, sự chấp nhận hoàn toàn theo thánh ý Cha, nếu những thử thách đó xảy đến với con. Những thử thách đó sẽ là công cụ làm sáng danh Cha và cứu rỗi các linh hồn.

Ngay từ bây giờ, con xin Cha hãy nâng đỡ những người mà họ có thể phải chịu khổ để giúp đỡ con.

Nếu một ngày nào đó mà bệnh tật tàn phá đầu óc con, huỷ hoại sự sáng suốt của con, thì lạy Cha, bây giờ con đã đặt mình trước mặt Cha và tiếptục trong sự tình lặng tôn thờ Cha.

Nếu một ngày nào đó, con chìm sâu trong tình trạng bất tỉnh, thì con muốn rằng, mỗi giờ phút đó sẽ là phần tiếp theo của lời tạ ơn không ngừng, và hơi thở sau cùng của con sẽ là hơi thở của tình yêu.

Trong phút giây này, tâm hồn con được hướng dẫn bởi cánh tay của Mẹ Maria sẽ hiện diện trước Nhan Cha để ca tụng Cha muôn đời. Amen

Gioan Phaolô II, năm 1985

 

 

Lão Phu dịch (theo Le jour du Seigneur)

Muc Luc