Hai Linh Mục Và Hai Giáo Dân Công Giáo Bị Bắt Cóc Tại Nigeria

Linh mục Stephen Ojapa, MSP và linh mục Oliver Okpara | Vatican News

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA 26/05/2022

Hai linh mục và hai giáo dân tại Nigeria, bên Phi châu bị một nhóm võ trang bắt cóc, đêm 24 rạng sáng sớm ngày 25 tháng Năm vừa qua.

Linh mục Christopher Omotosho, Giám đốc truyền thông thuộc giáo phận Sokoto, cho biết một lực lượng khủng bố đã tấn công vào giáo xứ thánh Patrick ở Gidan Maikambo, Kafur, bang Katsina, bắn loạn xạ và bắt cha sở, linh mục Stephen Ojapah, thuộc Hội thừa sai thánh Phaolô, cha phó Oliver Okpara và hai người trẻ trong nhà xứ đi theo họ.

Phát ngôn viên của cảnh sát ở bang Katisa, ông Gambo Irah xác nhận tin về vụ bắt cóc này và hứa với tờ báo Vanguard ở Nigeria, rằng: “Tôi chưa nhận được báo cáo chi tiết. Khi nhận được tôi sẽ báo cho bạn”.

Hiện người ta chưa biết các nạn nhân bị giam ở đâu và có vấn đề đòi tiền chuộc mạng hay không.

Hôm 14 tháng Năm trước đó, những kẻ bất lương đã nổi lửa đốt và phá hoại một số giáo xứ thuộc giáo phận Sokoto, sau khi Đức cha Matthew Hassan-Kukah, Giám mục giáo phận sở tại lên án vụ giết hại nữ sinh Công giáo Deborah Yakubu, do các sinh viên đồng môn người Hồi giáo mà họ cáo cô đã phạm thượng chống ngôn sứ Mohammed. Chính Đức cha cũng bị đe dọa.

Giáo phận Sokoto bao gồm bốn bang Katsina, Zamfara, Sokoto và Kebbi. Tại bang Sokoto đã bộc phát những vụ nổi loạn có màu sắc tôn giáo và lan sang miền Bauchi và Abuja trong những ngày gần đây. (Saharareporters.com, Vanguard 25-5-2022)

 


Nhân Chứng Đức Tin