Ít Nhất Năm Mươi Tín Hữu Công Giáo Nigeria Bị Khủng Bố Sát Hại

Nach dem Pfingst-Attentat auf die Kirche in Owo, Nigeria | AFP or licensors

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA 07/06/2022

Ít nhất 50 tín hữu Công giáo, trong đó có các trẻ em, đã bị một nhóm võ trang sát hại, trong lúc tham dự thánh lễ Chúa nhật, Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, hôm 05 tháng Sáu vừa qua, tại nhà thờ thánh Phanxicô ở thành phố Owo, tây nam Nigeria bên Phi Châu.

Thông cáo của Tòa giám mục giáo phận Ondo được gửi đến hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo, truyền đi hôm 06 tháng Sáu, cho biết những kẻ tấn công đã làm nhiều tín hữu bị thiệt mạng. Người ta chưa biết những kẻ bắn giết là ai, vụ này đã gây kinh hoàng cho cộng đồng”.

Báo chí Nigeria và quốc tế nói rằng có ít nhất 50 người chết. Tòa giám mục giáo phận Ondo xác nhận không có linh mục nào bị bắt cóc, trái với tin của một vài báo chí. Cha trưởng ban truyền thông của giáo phận nói thêm rằng: “Trong thời điểm này của lịch sử đất nước Nigeria yêu quí, chúng ta cần sự can thiệp chung kết của Thiên Chúa để tái lập hòa bình và sự yên hàn. Đức giám mục giáo phận xin tất cả mọi người hãy giữ bình tình, tôn trọng luật pháp và cầu cho cho bình, cho các cộng đoàn, tiểu bang và đất nước chúng ta được trở lại tình trạng bình thường”.

Giới báo chí nhận xét rằng cho đến nay bạo lực, khủng bố và xung đột thường xảy ra tại các bang ở miền đông bắc Nigeria, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra vụ tấn công khủng bố này ở miền tây nam nước này. (Fides 6-6-2022)

 


Nhân Chứng Đức Tin