Khủng Bố Tại Burkina Faso: 22 Kitô Hữu Thiệt Mạng

Photo: churchinneed.org

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA 07/07/2022

Tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ cho biết trong đêm 03 rạng 04 tháng Bảy vừa qua, nhiều tín hữu Kitô đã bị thiệt mạng trong số 30 nạn nhân một vụ khủng bố tại Burkina Faso bên Phi châu.

Vụ tấn công xảy ra tại làng Bourasso, gần Dédoubou, thủ phủ tỉnh Kossi, ở miền tây bắc Burkina Faso gần nước Mali, nơi có nhiều nhóm cực đoan Hồi giáo hoành hành từ lâu nay.

Một tín hữu sống sót kể lại với tổ chức bác ái rằng chiều ngày 03 tháng Bảy, những tên khủng bố đi xe gắn máy đến làng Bourasso, rồi ra đi, không làm gì, nhưng ban đêm, chúng trở lại, đe dọa dân chúng ở sân trước nhà thờ. Họ giết hại 14 người, theo một linh mục ở nhà thờ chính tòa Nouna, cách làng Bourasso 20 cây số. Những tên khủng bố đe dọa làng này từ khoảng hai năm nay, và họ đã đến làng nhiều lần.

Sau cuộc thảm sát đầu tiên, những tên khủng bố đi sâu vào làng và giết thêm khoảng 20 người nữa. Vị linh mục kể: “Chúng tôi kinh hoàng. Tại đây, khi thức dậy, chúng tôi không biết mình có sống đến chiều tối hay không”. (Ansa 5-7-2022)

 


Nhân Chứng Đức Tin