Bốn Nữ Tu Bị Bắt Cóc Tại Nigeria

Foto referencial. Crédito: Pixabay/ dominio público

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA 22/08/2022

Bốn nữ tu Dòng Chúa Giêsu Cứu Thế tại Nigeria đã bị bắt cóc tại bang Imo, hôm Chúa nhật ngày 21 tháng Tám vừa qua.

Cùng ngày đó, nữ tu Zita Ihedoro, Tổng thư ký của dòng, ra thông cáo nói rằng: “Chúng tôi rất đau buồn đưa tin bốn nữ tu của chúng tôi đã bị bắt cóc, đó là chị Johannes Nwodo, Christabel Echemazu, Liberata Mbamalu và Benita Agu”. Vụ bắt cóc xảy ra gần trục Okigwe-Umololo của xa lộ Okigwe-Enugu, trong lúc các chị trên đường đi tham dự thánh lễ.

“Chúng tôi xin mọi người hiệp lòng cầu nguyện cho các chị sớm được trả tự do an toàn. Xin Chúa Giêsu Đấng Cứu Độ lắng nghe lời nguyện cầu của chúng ta và xin Mẹ Maria chuyển cầu để các nữ tu yêu quí của chúng tôi được trả tự do vô điều kiện”.

Nạn bắt cóc các tín hữu Kitô tại Nigeria gia tăng trong những năm gần đây, khiến các vị lãnh đạo Giáo hội đã bày tỏ lo âu nghiêm trọng về an ninh cho các phần tử của mình và kêu gọi chính phủ ưu tiên quan tâm đến an ninh của các công dân.

Dòng Chúa Giêsu Cứu Thế là một dòng giáo phận được cha Emmanuel Matthew Paul Edeh, thuộc Dòng thừa sai Chúa Thánh Thần thành lập năm 1985 tại Edele, Port Harcourt bên Nigeria. Hiện nay dòng hoạt động tại ba bang ở Nigeria, và bốn nước Đức, Anh, Ý và West Indies. (CNA 21-8-2022)

 


Nhân Chứng Đức Tin