TÒA GIÁM MỤC ĐÀ LẠT

CHẦU THÁNH THỂ

Chúa nhật Mình và Máu Thánh Chúa Kitô,

02-6-2013

 

MẪU SỐ 1

(Phù hợp hơn với Cộng đoàn Giáo xứ)A. Khai mẠc

Lời dẫn nhập:

Ngày 27 tháng 5, 2013, Hội đồng giáo hoàng về việc Cổ võ Tân Phúc âm hóa đã giới thiệu về Giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 17g00 đến 18g00 (giờ Rôma) ngày chúa nhật 02-6-2013 được khắp nơi trên thế giới hưởng ứng, kèm với hai ý chỉ cầu nguyện của Đức thánh cha Phanxicô : “… Tất cả các giáo phận tại Việt Nam sẽ hiệp nhất với chúng tôi vào lúc 22g00 giờ địa phương, ….

ĐTC Phanxicô đã đưa ra các ý hướng cầu nguyện để mọi người cùng hiệp ý trong giờ này như sau :

1. Cầu cho Giáo Hội đang tản mác khắp nơi trên thế giới và hôm nay như dấu chỉ của sự hiệp nhất khi cùng hiệp nhau tôn thờ Thánh Thể. Xin Chúa làm cho Giáo Hội luôn vâng nghe Lời Chúa, để có thể xuất hiện trước mặt thế giới như một Hội Thánh ngày càng “xinh đẹp, không tì ố, không vết nhăn, nhưng thánh thiện và tinh tuyền” (Ep 5,28). Xin cho Lời cứu độ, nhờ Giáo Hội luôn trung thành loan báo, vẫn tiếp tục vang lên như lời của lòng thương xót và thúc đẩy một sự dấn thân mới trong tình yêu để đem lại cho đau đớn, khổ cực ý nghĩa tròn đầy và phục hồi lại niềm vui và sự thanh thản.

2. Cầu cho mọi người khắp nơi trên thế giới đang khổ cực vì những hình thức nô lệ mới, những nạn nhân chiến tranh, nạn nhân của những vụ buôn người, buôn ma túy và bóc lột lao động, cho các trẻ em và phụ nữ đang bị áp bức dưới mọi hình thức. Xin cho tiếng kêu cứu thầm lặng của họ được Giáo Hội tỉnh thức lắng nghe, để khi dõi mắt nhìn lên Đức Kitô chịu đóng đinh, Giáo Hội không quên lãng biết bao anh chị em đang bị bỏ mặc dưới ách bạo lực. Chúng ta cũng cầu xin cho tất cả những ai trong hoàn cảnh kinh tế bấp bênh, nhất là những người thất nghiệp, già cả, di dân, không nhà không cửa, những tù nhân và tất cả những ai đang trải nghiệm kiếp sống bên lề. Xin cho Giáo Hội bằng lời cầu nguyện cũng như những hoạt động tương trợ tích cực trở nên niềm an ủi và nâng đỡ họ trong niềm hy vọng, nên sức mạnh và can đảm cho họ trong việc bảo vệ phẩm giá con người”.

1. Đặt Mình Thánh Chúa.

    Hát kính Thánh Thể (Con thờ lạy hết tình – Adoro Te devote)

2. Lời nguyện mở đầu :

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin và thờ lạy Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Chúa đã yêu thương chúng con đến cùng, và đã trao ban chính Mình Máu Chúa cho chúng con được sống ; Chúa còn mời gọi chúng con đến với Chúa để được Chúa dạy dỗ… chúng con xin dâng lời chúc tụng tri ân. Trong thời khắc đặc biệt này, cùng với dân Chúa khắp nơi trên thế giới cùng cử hành Giờ Chầu Thánh Thể, tuyên xưng sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con biết cùng nhau lắng nghe lời Chúa, suy niệm và cầu nguyện, noi theo gương mẫu của cộng đoàn tín hữu đầu tiên “chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng” (Cv 2,42). 

3. Hát : Xin cho con biết lắng nghe

 

B. LẮng nghe LỜi Chúa

suy niỆm và cẦu nguyỆn.

Kết thúc thông điệp Giáo Hội sống nhờ Thánh Thể (17.4.2003), Chân phước Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã viết : “Kính chào thân xác thật sinh ra từ cung lòng Trinh Nữ Maria, thực sự đã chịu đau khổ, được hiến tế trên thập giá vì loài người !”. Đây là kho tàng của Giáo Hội, quả tim của thế giới, bảo chứng của ngày cuối cùng mà mọi người đều mong mỏi, dù không ý thức. Vĩ đại thay mầu nhiệm này. Chắc chắn nó vượt xa chúng ta và nó thử thách cam go những khả năng của trí óc chúng ta đòi buộc phải đi xa hơn những dáng vẻ bên ngoài. Nơi đây, giác quan của chúng ta bất lực –“ thị giác, xúc giác, vị giác đều phải lụn bại”, thánh thi Adoro Te devote (Con thờ lạy hết tình) đã nói như thế, nhưng chỉ cần đức tin của chúng ta đâm rễ sâu vào Lời Chúa Kitô được các Tông Đồ truyền lại, đủ cho chúng ta. Xin cho phép tôi lặp lại với Chúa Kitô, nhân danh tất cả Giáo Hội, nhân danh mỗi người trong anh chị em, như Thánh Phêrô vào cuối diễn từ về Bí Tích Thánh Thể trong Tin Mừng thánh Gioan : “Lạy Chúa, bỏ Chúa chúng con đi với ai ? Chúa có những lời đem lại sự sống đời đời” (Ga 6,68). [...] Hơn hết hãy lắng nghe Đức Trinh Nữ Maria rất thánh, nơi Mẹ, hơn ai hết, Mầu Nhiệm Thánh Thể tỏa sáng như một mầu nhiệm sự sáng. Khi quay hướng về Mẹ, chúng ta biết được sức mạnh làm biến đổi của Bí Tích Thánh Thể. Trong Mẹ chúng ta nhìn thấy thế giới được canh tân trong tình yêu. Khi chiêm ngắm Mẹ, Đấng hồn xác Lên Trời, chúng ta khám phá ra cái gì đó của “trời mới, đất mới”, sẽ mở ra trước mắt chúng ta khi Chúa Kitô quang lâm. Bí Tích Thánh Thể là bảo chứng ngay từ trần gian này và một cách nào đó là nếm trước sự quang lâm đó: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến !” (Kh 22,20). [Ecclesia de Eucharistia, số 59 và 62].

[Để cộng đoàn tham dự Giờ Chầu cách tích cực, chúng ta cùng nhau lần chuỗi 50, suy niệm Năm Sự Sáng. Mỗi mầu nhiệm sẽ có một đoạn Tin Mừng, cộng đoàn đứng lắng nghe ; tiếp đến im lặng cầu nguyện riêng vài phút, rồi lần chuỗi: 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh ; sau đó là lời nguyện và bài hát thích hợp].


Lần chuỗi, suy niệm Năm Sự Sáng

Thứ nhất : Đức Chúa Giêsu chịu phép rửa tại sông Giođan – Ta hãy xin cho được sống xứng đáng là con cái Chúa.

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo thánh Matthêô (3,13-17)

Bấy giờ, Đức Giêsu từ miền Galilê đến sông Giođan, gặp ông Gioan để xin ông làm phép rửa cho mình. Nhưng ông một mực can Người và nói : "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi !". Nhưng Đức Giêsu trả lời: "Bây giờ cứ thế đã. Vì chúng ta nên làm như vậy để giữ trọn đức công chính". Bấy giờ ông Gioan mới chiều theo ý Người.

Khi Đức Giêsu chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người. Và có tiếng từ trời phán : "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người".

    (Im lặng cầu nguyện riêng)

Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh

Lạy Chúa, Chúa đã muốn cho Tin Mừng giữa lòng thế giới

thành nắm men làm cho cả khối bột dậy lên ;

xin đưa mắt nhìn xem tất cả những ai

đang sống giữa cảnh đời huyên náo

nhưng lòng vẫn thiết tha đáp lại ơn gọi làm kitô-hữu :

xin cho tâm hồn họ luôn được Thần Khí Đức Kitô thiêu đốt,

để họ vừa chu toàn bổn phận người công dân,

vừa tích cực mở mang Nước trời.

Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Hát Được Chúa kêu mời.

Thứ hai : Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana – Ta hãy xin cho được vững tin vào quyền năng của Ngài.

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo thánh Gioan (2,1-11).

Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Cana miền Galilê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giêsu. Đức Giêsu và các môn đệ cũng được mời tham dự. Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giêsu nói với Người : "Họ hết rượu rồi". Đức Giêsu đáp : "Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và tôi ? Giờ của tôi chưa đến". Thân mẫu Người nói với gia nhân : "Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo".

Ở đó có đặt sáu chum đá dùng vào việc thanh tẩy theo thói tục người Do-thái, mỗi chum chứa được khoảng tám mươi hoặc một trăm hai mươi lít nước. Đức Giêsu bảo họ : "Các anh đổ đầy nước vào chum đi !". Và họ đổ đầy tới miệng. Rồi Người nói với họ : "Bây giờ các anh múc và đem cho ông quản tiệc." Họ liền đem cho ông. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu (mà không biết rượu từ đâu ra, còn gia nhân đã múc nước thì biết), ông mới gọi tân lang lại và nói : "Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ". Đức Giêsu đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Cana miền Galilê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người.

    (Im lặng cầu nguyện riêng)

Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh

Lạy Chúa, chính Chúa đã tạo lập gia đình

để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển ;

xin ban cho hết mọi gia đình

biết noi gương Thánh Gia Thất để lại,

mà ăn ở theo lễ nghĩa gia phong,

sống đùm bọc lẫn nhau trong tình bác ái,

hầu được chung hưởng niềm vui vĩnh cửu.

Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Hát Vinh phúc thay

Thứ ba : Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối – Ta hãy xin cho được hoán cải và đón nhận Tin Mừng.

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo thánh Marcô (1,14-15)

Sau khi ông Gioan bị nộp, Đức Giêsu đến miền Galilê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Người nói: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng".

    (Im lặng cầu nguyện riêng)

Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh

Lạy Chúa, Chúa đã gửi ánh sáng thật đến cho thế gian

khi ban cho thế gian chính Con Một Chúa ;

xin đổ tràn Thần Khí Chúa trên khắp cõi địa cầu :

chính Ngài gieo vãi hạt giống chân lý trong tâm khảm con người,

giúp con người sẵn sàng đón nhận đức tin ;

xin cho hạt giống Thần Khí đã gieo vãi

sớm nảy mầm và sinh hoa kết quả.

Bấy giờ hết thảy mọi người được tái sinh trong cùng một đức tin,

sẽ nhờ Đức Kitô mà thành một dân mới.

Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Hát Thần Linh Chúa trên tôi

Thứ bốn : Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi – Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Chúa.

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo thánh Luca (9,28-36)

Khoảng tám ngày sau khi nói những lời ấy, Đức Giêsu lên núi cầu nguyện đem theo các ông Phêrô, Gioan và Giacôbê. Đang lúc Người cầu nguyện, dung mạo Người bỗng đổi khác, y phục Người trở nên trắng tinh chói loà. Và kìa, có hai nhân vật đàm đạo với Người, đó là ông Môisen và ông Êlia. Hai vị hiện ra, rạng ngời vinh hiển, và nói về cuộc xuất hành Người sắp hoàn thành tại Giêrusalem. Còn ông Phêrô và đồng bạn thì ngủ mê mệt, nhưng khi tỉnh hẳn, các ông nhìn thấy vinh quang của Đức Giêsu, và hai nhân vật đứng bên Người. Đang lúc hai vị này từ biệt Đức Giêsu, ông Phêrô thưa với Người rằng : "Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Môisen, và một cho ông Êlia". Ông không biết mình đang nói gì. Ông còn đang nói, thì bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Khi thấy mình vào trong đám mây, các ông hoảng sợ. Và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người !". Tiếng phán vừa dứt, thì chỉ còn thấy một mình Đức Giêsu. Còn các môn đệ thì nín thinh, và trong những ngày ấy, các ông không kể lại cho ai biết gì cả về những điều mình đã thấy.

    (Im lặng cầu nguyện riêng)

Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh

Lạy Chúa, Chúa đã quy tụ chúng con lại

để chúng con cùng nhau tìm ý Chúa ;

xin khơi dậy trong lòng chúng con niềm khát vọng đi tìm sự thật,

xin dẫn chúng con đi trong ánh sáng của Chúa

và giúp chúng con sống trong tình thần yêu chuộng hòa bình ;

và một khi chúng con biết được điều Chúa đòi hỏi,

xin cho chúng con một lòng một ý và mau mắn thực hành.

Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Hát Lắng nghe Lời Chúa

Thứ năm : Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể – Ta hãy xin cho được năng kết hợp cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.

+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo thánh Luca (22,14-17.19-20)

Khi giờ đã đến, Đức Giêsu vào bàn, và các Tông Đồ cùng vào với Người. Người nói với các ông : "Thầy những khát khao mong mỏi ăn lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình. Bởi vì, Thầy nói cho anh em hay, Thầy sẽ không bao giờ ăn lễ Vượt Qua này nữa, cho đến khi lễ này được nên trọn vẹn trong Nước Thiên Chúa".

Rồi Người nhận lấy chén, dâng lời tạ ơn và nói : "Anh em hãy cầm lấy mà chia nhau. Rồi Người cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho các ông và nói : "Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy". Và tới tuần rượu cuối bữa ăn, Người cũng làm như vậy và nói : "Chén này là giao ước mới, lập bằng máu Thầy, máu đổ ra vì anh em".

    (Im lặng cầu nguyện riêng)

Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh

Lạy mục tử nhân lành, bánh đích thực,

xin thương xót chúng con ;

xin nuôi dưỡng chúng con, che chở chúng con,

xin cho chúng con nhìn thấy thiện hảo tuyệt vời

trong cõi đất dành cho kẻ sống.

Chúa biết và có thể làm mọi sự,

Chúa là lương thực của chúng con trên trần gian này,

xin đem chúng con lên cõi cao xanh

để là thực khách và thừa kế muôn đời

trong gia đình các thánh.

Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Hát Con muốn chúc mừng mầu nhiệm

Im lặng thờ lạy Thánh Thể.

Cùng đọc kinh cầu Trái tim Chúa Giêsu.

 

CÙNG Suy niỆm và cẦu nguyỆn

Hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 6,35)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng rằng : “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ !”. (thinh lặng giây lát).

Lời nguyện:

Lạy Chúa Giêsu dịu hiền,

đang ẩn mình dưới hình Thánh Thể,

xin hãy xót thương đoái nghe lời chúng con

đang khiêm nhường kêu cầu lên Chúa

mà tiến dâng những lời chúng con cầu khẩn

lên trước Thiên Nhan Đấng Tối Cao,

để giờ đây, Ngài sẽ khoan nhân chấp nhận

những nguyện ước thẳm sâu tận đáy lòng chúng con.

Xin hãy soi sáng tâm trí chúng con,

Xin hãy tăng sức để chúng con bền lòng vững chí,

Xin thắp lên trong trái tim chúng con ngọn lửa nhiệt thành,

để chúng con đủ sức vượt lên những nhỏ nhoi tầm thường,

vượt thắng những gian truân khốn khó,

và biết tôn kính Chúa cách bớt bất xứng hơn

với quyền năng và vinh hiển của Chúa,

biết thờ phụng cách chính đáng hơn

bằng những thao thức và ước mong thánh thiện. Amen. (Đức Piô XII)

Lời cầu:

đ/ Lạy Chúa Giêsu, tình thương Chúa thiên thu bền vững.

1. Xin Chúa ban cho Đức Thánh Cha Phanxicô được ơn khôn ngoan, kiên vững và an khang trường thọ. đ/

2. Xin Chúa ban cho Hội Thánh có nhiều thừa tác viên thánh thiện phục vụ bàn thờ. đ/

3. Xin Chúa ban cho những ai đã lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, được biết khát khao lãnh nhận Mình Thánh Chúa. đ/

4. Xin Chúa ban cho các tội nhân được ước muốn hoán cải và nhận lãnh ơn tha thứ. đ/

5. Xin Chúa ban cho tất cả chúng con được thường xuyên cảm nghiệm tình yêu ngọt ngào của Chúa. đ/

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 6,51)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng rằng : “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”. (thinh lặng giây lát).

Lời nguyện:

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống,

là Trưởng tử giữa muôn loài thụ tạo, là căn nguyên của mọi loài ;

là Tôn sư của nhân loại, là Đấng Cứu Chuộc;

Chúa đã sinh ra, đã chịu chết và sống lại vì chúng con;

Chúa là trung tâm của lịch sử và thế giới;

Chúa là Đấng thấu hiểu và yêu thương chúng con;

Chúa là bạn đồng hành và người thân

chia sẻ cuộc sống với chúng con;

Chúa là con người của khổ đau và hy vọng;

Chúa là Đấng phải đến

và sẽ xuất hiện để xét xử chúng con,

vì thế, chúng con tràn trề hy vọng,

đó sẽ là ngày vô biên hạnh phúc. Amen. (Đức Phaolô VI)

Lời cầu:

đ/ Xin Chúa nhậm lời chúng con.

1. Xin Chúa dùng sức mạnh Thánh Giá Chúa mà xua tan mọi chia rẽ bất hòa. đ/

2. Xin Chúa dùng ánh sáng của Lời Chúa mà xua tan mọi ảo vọng dối trá. đ/

3. Xin Chúa dùng sự khiêm hạ của Thánh Tâm Chúa mà xua tan mọi ghen nghét hận thù. đ/

4. Xin Chúa dùng sự ngọt ngào của Tình Yêu Chúa mà xua tan mọi ích kỷ cứng lòng. đ/

5. Xin Chúa dùng quyền năng sáng tạo của Chúa mà xua tan mọi bạo lực chống lại sự sống con người. đ/

Lời nguyện:

Lạy Chúa,

Xin ở gần kề chúng con hơn nữa,

Xin giơ tay đặt trên đầu mà chúc phúc cho chúng con

Xin cho con cũng luôn biết cúi đầu dưới bàn tay che chở của Ngài.

Xin hãy đón nhận con người thật của con,

con người phàm trần với bao nhiêu yếu đuối tội lỗi.

Xin làm cho con trở thành người như Chúa muốn

và như thế là lòng con thỏa nguyện. Amen. (Đức Gioan Phaolô I)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 6,56-57)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân Do Thái rằng: “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy”. (thinh lặng giây lát).

Lời nguyện:

Cũng như hai môn đệ trong Tin Mừng,

chúng con nài xin Ngài,

lạy Chúa Giêsu : xin ở lại với chúng con!

Chúa là Đấng đồng hành chí thánh,

Chúa biết rõ đường đi nước bước chúng con,

Chúa thấu hiểu tâm tư cõi lòng chúng con,

Xin đừng để chúng con phải tù túng trong bóng tối chiều tà.

Xin nâng đỡ bước chân mệt nhọc của chúng con,

Xin thứ tha lỗi lầm tội lụy chúng con trót phạm,

Xin hướng dẫn chúng con bước đi trên đường ngay nẻo chính.

Nơi Bí tích Thánh Thể,

Chúa đã trở thành “linh dược trường sinh” :

Xin giúp chúng con cảm nếm hương vị của sự sống tròn đầy

để đang khi còn lữ hành trên đường dương thế

Chúng con luôn biết vui tươi và phó thác,

mắt đăm đăm hướng về đích điểm là sự sống vô biên thiên đàng. Amen.

(Chân phước Gioan Phaolô II)

Lời cầu:

đ/ Lạy Chúa Giêsu, chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa.

1. Chúa là Con Chúa Cha hằng hữu. đ/

2. Chúa là Đấng Chúa Cha sai đến để cứu độ chúng con. đ/

3. Chúa là Đấng Cứu Độ duy nhất của thế giới. đ/

4. Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. đ/

5. Chúa là Bánh Hằng Sống từ trời ban xuống. đ/

Lời nguyện:

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa hằng luôn trung tín hiện diện

để viếng thăm và giáng phúc thi ân

cho Giáo Hội và cho lịch sử nhân loại ;

xin nhờ Bí tích Thánh Thể huyền diệu là Mình và Máu Chúa,

cho chúng con được tham dự vào Sự Sống thần linh

và cho chúng con được nếm trước Sự Sống thiên đàng;

Chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa.

Sấp mình trước nhan Ngài,

hỡi Đấng là nguồn mạch và hằng yêu thương sự sống,

hỡi Đấng đang thật sự đang hiện diện sống động giữa chúng con,

Chúng con nài xin Ngài [...]

trong niềm mong đợi sẽ được sống mãi bên Ngài

trong sự hiệp thông của Ba Ngôi vĩnh phúc. Amen.

(Đức Bênêđíctô XVI)

 

Kinh Cầu Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu

Xin Chúa thương xót chúng con. đ/

Xin Chúa Kitô thương xót chúng con. đ/

Xin Chúa thương xót chúng con. đ/

Chúa Kitô nghe cho chúng con.

đ/ Chúa Kitô nhậm lời chúng con.

Ðức Chúa Cha ngự trên trời là Ðức Chúa Trời thật.

đ/ Thương xót chúng con.

Ðức Chúa Con chuộc tội cứu thế là Ðức Chúa Trời thật. đ/

Ðức Chúa Thánh Thần là Ðức Chúa Trời thật. đ/

Ba Ngôi cũng là một Ðức Chúa Trời. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu Con Ðức Chúa Cha hằng có đời đời. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần đã dựng nên trong lòng Rất Thánh Ðức Mẹ Ðồng Trinh. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hợp làm một cùng Ngôi Thứ Hai cho trọn. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu oai vọng vô cùng. đ/

Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là đền thánh Chúa Trời. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là toà Ðấng cực cao cực trọng. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là đền đài Chúa Trời và là cửa Thiên Ðàng. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu gồm sự công chính và sự thương yêu. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đầy sự nhân lành cùng sự yêu dấu. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là vực đầy mọi nhân đức. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu rất đáng ngợi khen mọi đàng. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là Vua lòng mọi người và là chốn phải hướng về thay thảy. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là kho của mọi sự khôn ngoan thông thái. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là nơi trót tính Ðức Chúa Trời ngự. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là chốn Ðức Chúa Cha lấy làm ưng ý mọi đàng. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là mạch đầy dẫy hằng chảy ơn lành cho mọi người chúng con. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu các thánh trên trời khao khát. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hay nhịn hay thương vô cùng. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hay ở rộng rãi cùng những kẻ nguyện xin. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là cội rễ cho chúng con được nên lành nên thánh. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là của lễ đền tội chúng con. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đã phải xấu hổ nhuốc nha bội phần. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng con. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đã vâng lời cho đến chết. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu đã phải lưỡi đòng thâu qua. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là nguồn mọi sự an ủi. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu là sự sống cùng là sống lại chúng con. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu ban cho chúng con được bằng an và làm lành cùng Ðức Chúa Trời. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu dâng mình chịu phạt cho kẻ có tội. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hay cứu chữa kẻ trông cậy. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hay làm cho kẻ mong sinh thì được cậy trông. đ/

Trái Tim Ðức Chúa Giêsu hay làm cho các thánh được vui mừng. đ/

Chúa Kitô chuộc tội cứu thế.

đ/ Tha tội chúng con.

Chúa Kitô chuộc tội cứu thế.

đ/ Nghe cho chúng con.

Chúa Kitô chuộc tội cứu thế.

đ/ Thương xót chúng con.

Lạy Ðức Chúa Giêsu rất hiền lành và khiêm nhường trong lòng.

đ/ Xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa.

Chúng con lạy ơn Ðức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời, chúng con xin Chúa trông đến Trái Tim Con rất yêu dấu Chúa, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận mà tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van. Vì Ðức Giêsu Kitô Con Chúa, là Ðấng hằng sống hằng trị làm một cùng Chúa và Ðức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.

C. KẾt thúc

1. Này con là Đá. Lời nguyện cầu cho Đức giáo hoàng.

2. Đây nhiệm tích. Lời nguyện và phép lành MTC.

3. Xin vâng.

 


Giờ Thánh & Cầu Nguyện Chung