Chầu Thánh Thể

Tạ ơn cuối năm Quý Tỵ 2013

Năm mới Giáp Ngọ 2014

----- ooo -----

Đặt Mình Thánh Chúa

Hát : Phút Linh Thiêng - Thành Tâm

ÐK. Người ơi! Nào mau tới thờ lạy Chúa. Quỳ dâng lòng tôn kính Chúa trên cao. Linh thiêng ôi phút giây giờ đây khi đoàn con được chiêm ngắm nhan thánh Chúa chí nhân quyền uy. Người ơi! Nào mau tới thờ lạy Chúa. Ðồng thanh hợp chung tiếng hát ca khen. Cảm mến ơn Chúa ban tràn lan cho trần gian Mình Máu Thánh nên nguồn sống tuôn ngày đêm.

1. Này đây Ta ban cho Thân Xác Ta làm của ăn Máu Ta, Ta ban cho làm của uống. Này ai, ai ăn Ta, uống Máu Ta trong tin yêu thì sẽ sống, sẽ sống mãi muôn đới liên.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa là Thiên Chúa của chúng con. Chúng con yêu mến Chúa vì Chúa đã yêu thương chúng con đến nỗi hiến dâng mạng sống vì chúng con, để chúng con được sống và sống dồi dào. Chúng con ca ngợi Chúa vì mãi mãi Chúa là nguồn vui và nguồn hạnh phúc tràn đầy của chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay giáo hạt (Dalat) chúng con quy tụ bên Chúa trong tâm tình của những người con, để dâng lên Chúa những lời cảm tạ tri ân. Chúng con muốn được ở lại bên Chúa như những người con mong được có những giây phút gần gũi bên cạnh cha mẹ mình. Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin rằng Chúa cũng vui thích ở giữa chúng con và Chúa sẵn lòng lắng nghe những tâm tình của chúng con.

Chúng con xin dâng lên Chúa lời tạ ơn vì Chúa đã ban cho giáo phận chúng con được sống qua một năm nữa trong bình an và trong tình yêu thương của Chúa. Chúng con đã gắng sức làm việc để thăng tiến bản thân và xây dựng gia đình. Nhờ ơn Chúa, chúng con đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách để có thể giữ vững niềm tin và niềm hy vọng vào Chúa. Nhìn vào một năm đã qua với biết bao ơn lành hồn xác, chúng con cảm tạ Chúa. Chúng con cũng xin dâng lên Chúa lời tạ lỗi vì những thiếu xót, những lầm lỗi, và cả những sự xúc phạm đến Chúa trong suốt năm qua. Lạy Chúa Giêsu, xin thương đón nhận chúng con và cho chúng con được luôn sống trong tình thương của Chúa.

Hát : Đâu Có Tình Yêu Thương - Vinh Hạnh (đứng)

ĐK. Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời. Đâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người. Đâu có tình bác ái là Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu ở đó chứa chan niềm vui

1. Nài xin tha thiết Thượng đế muôn tình lân ái, Xin hãy đổ đầy linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng hết sức hết cả trí khôn, cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.

2. Nguyện xin Thiên Chúa đoàn kết muôn người một ý, xin hãy duy trì trí lòng hòa hợp mến yêu. Diệt tan căm hờn chia rẽ oán hờn ghét ghen, gìn giữ đúc ái yêu Chúa mến thương anh em.

Lời Chúa : Ep 4,1-6

Trích thư Thánh Phaolô Tông Đồ gửi tín hữu Êphêsô

Anh em thân mến…, tôi khuyên nhủ anh em hãy sống cho xứng với ơn kêu gọi mà Thiên Chúa đã ban cho anh em. Anh em hãy ăn ở thật khiêm tốn, hiền từ và nhẫn nại; hãy lấy tình bác ái mà chịu đựng lẫn nhau. Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hoà gắn bó với nhau. Chỉ có một thân thể, một Thần Khí, cũng như anh em đã được kêu gọi để chia sẻ cùng một niềm hy vọng. Chỉ có một Chúa, một niềm tin, một phép rửa. Chỉ có một Thiên Chúa, Cha của mọi người, Đấng ngự trên mọi người, qua mọi người và trong mọi người.

Cầu nguyện : (ngồi)

Lạy Chúa Giêsu, năm Quý Tỵ đang khép lại, và năm mới Giáp Ngọ đang đến. Tâm hồn mỗi người chúng con dạt dào niềm vui và hy vọng. Chúng con vui mừng vì Chúa lại ban cho chúng con một năm mới với biết bao cơ hội tốt lành, để mỗi người, mỗi gia đình, cũng như giáo phận chúng con tiếp tục sống và làm việc, yêu thương và phục vụ, thờ phượng và tôn vinh Chúa. Đời sống gia đình và đời sống đức tin mà Chúa ban cho chúng con thật quý giá. Chúng con vẫn chưa hiểu hết và chưa thấy hết được vẻ đẹp của nó. Nhưng chúng con tin rằng Chúa muốn ban cho chúng con những điều tốt nhất, vì Chúa yêu thương chúng con. Chúng con vui sướng vì có Chúa.

Xin cho mỗi người chúng con trong Năm Phúc Âm Hóa Các Gia Đình này biết sống xứng đáng với ơn gọi mà chúng con đã lãnh nhận. Như lời thánh Phaolô nhắn nhủ, xin cho mỗi người chúng con biết sống yêu thương và bác ái với nhau, biết cố gắng xây dựng sự hiệp nhất trong gia đình qua sự nhẫn nại lắng nghe, quảng đại tha thứ cho nhau, và khiêm nhường phục vụ nhau. Xin ban cho mỗi người và mỗi gia đình chúng con được bình an, để chúng con được cảm nghiệm rõ hơn tình yêu của Chúa, và giúp chúng con xây dựng sự hiệp nhất trong giáo xứ và giáo phận.

Lạy Chúa Giêsu, năm mới Chúa ban cũng là thời gian của hy vọng. Được có Thiên Chúa là Cha, và được sống trong tình yêu và ân sủng của Chúa Thánh Thần, chúng con được mạnh mẽ và can đảm sống ơn gọi của mình. Dưới sự che chở và hướng dẫn của Chúa, chúng con tin tưởng sẽ đạt đến hạnh phúc thật. Chỉ có một Chúa, một đức tin, một phép rửa, và chúng con đang bước đi trong chân lý cứu độ này. Đó là niềm hy vọng của chúng con. Niềm vui của chúng con chưa trọn vẹn nhưng đã khởi đầu. Và chúng con hướng về ngày sẽ được tận hưởng trọn vẹn niềm vui cứu độ trong Chúa và bên Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi, Chúa là hạnh phúc của chúng con, Chúa là niềm hy vọng của chúng con. Chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình yêu mến và tạ ơn của chúng con trước thềm năm mới Giáp Ngọ.

Hát : Ca Khúc Hồng Ân - Nguyễn Duy (đứng)

1. Hân hoan lời tụng ca dâng Chúa khúc nhạc huyền mơ, một bài thơ trìu mến ân tình đượm nét đơn sơ.

* ĐK: Hân hoan lời tụng ca đoàn con dâng Chúa đêm ngày, hát cho muôn thế hệ hãy ngợi ca hồng ân Thiên Chúa, muôn đời Chúa thương con người ôi tình Chúa chẳng nhạt phai, trái tim thơ trả lại tình ca mến yêu muôn đời.

5. Cho con lại mùa xuân khi đã lãnh nhận hồng ân, nhiều lần trôi dạt mất trên dòng đời sóng xa đưa. Đk.

Hát : Cầu Cho Đức Giáo Hoàng (quỳ). Lời Nguyện

Hát : Đây Nhiệm Tích. Lời Nguyện và Phép Lành Mình Thánh Chúa

Hát kết thúc : Tán Tụng Hồng Ân - Hải Linh

 

 


Giờ Thánh & Cầu Nguyện Chung