Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 25 tháng 01: Cần duy trì sự trung tín

Bản Dịch: Nam Nguyên

                                                                 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1949:  Trong cuộc bầu cử đầu tiên tại Israel,  Ông David Ben-Gurion trở thành Thủ Tướng

1959:  Khai mạc Công Đồng Chung Vatican II do Đức Giáo Tông Gioan XXIII triệu tập

1971:  Ông Charles Manson cùng ba nữ phần tử trong “Gia Đình” bị két án tội sát nhân.

1971:  Idi Amin dẫn đầu đảo chính, truất phế ông Milton Obote  xuống khỏi chức vụ tồng thống Uganda

2005:  Ít nhất có 250 người thiệt mạng trong một cuộc hành hương hỗn loạn tại Ấn Độ.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Tôi được biết rất sớm rằng thành công không tạo nên tính tình con người, mà chính tính tình con người tạo nên thành công___Gaylene Clews

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Thương gia Keith Ready được mơi tham dự buổi tiếp tân ăn mừng kỷ niệm 25 năm một thương vụ vủa một người bạn. Keith tới trễ 20 phút, thế nhưng các bạn của ông vẫn không khai mạc mà cứ chờ tới khi ông đến. Gia chủ lên tiếng phát biểu khai mạc buổi tiệc bằng việc cám ơn từng người đã hiện diện. Về sau chính Ông Ready mô tả ý tưởng của người bạn mình phát biều với lời lẽ như sau:

 

Trong nội dung bài phát biểu, ông trưng dẫn một câu châm ngôn nói lên được việc ông đề cập tới dịch vụ kinh doonh và đời sống cá nhân của mình: “Luôn khiêu vũ với người mà mình đưa đến khiêu vũ.” Ông tiếp tục nói đến tầm quan trọng của việc luôn trung thành với những người đã từng giúp đỡ mình từ bước đầu kinh doanh và tiếp tục qua những lúc thăng trầm suốt 25 năm qua. Ông cũng lưu ý rằng trongthời gian qua có nhiều người đã cung ứng dịch vụ đều đặn mà đôi khi gồm cả những dịch vụ xem ra khá hấp dẫn và có lẽ chính là những dịch vụ được thu xếp sao cho có hình thức chu đáo mà thôi. Tuy thế ông chẳng khi nào phải dùng đến câu: “Cám ơn và cám ơn nhưng tôi không nhận” Điều mà ông từng coi là quan trọng và bây giờ vẫn còn coi là quan trọng đối với mình, đó là luôn nhớ đến việc mà người ta đã làm cho mình và đang còn tiếp tục làm như thế, và chính điểm này luôn là điẻm cốt yếu cần quan tâm trong việc kinh doanh cũng như trong các quyết định riêng của mình. Ông còn để lời ghi nhận chân thành và thân thiết gởi đến những người có mối giao hảo mà ông cho là còn vượt trên cả mối quan hệ làm ăn, sự yểm trợ hay trung thành nữa. Đây chính là mức độ tình thân chuyên môn sâu đậm giữa cá nhân với nhau là những điểm rốt cuộc làm cho đời sống chúng ta rất là vui thú và đầy an ủi.

 

Khi tôi lái xe trên đường về nhà vào buổi chiều hôm đó, tôi ngẫm nghĩ sao chúng ta lại may mắn khi trong cuộc sống vì  có được những người luôn sống chết với chúng ta không những trong lúc thuận buồm xuôi gió cũng như khi gặp bão táp phon gba và quan trọng hơn nữa là lúc nào cũng là bạn tốt của chúng ta.

 

Lòng cương trực, trung thành và thân hữu ở mức đô cao không những mang lại phần thưởng cho cá nhân mà còn cả trong việc kinh doanh nữa. Dù mang ai đi theo để khiêu vũ, nên nhớ một điều là đừng bao giờ được bỏ lơ người mà mình đã mang đi theo để khiêu vũ.

 

Lời cầu nguyện

 

Đã từ lâu Seneca nói “Trung thành là một phần thánh thiện nhất trong trái tim con người” Xin Chúa giúp con biết  duy trì các người bạn của con một cách trung thành trong trái tim con. Amen.