Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 27 tháng 01: Lời Chúa phải vang dội

Bản Dịch: Nam Nguyên                                                                  

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1606:  Là ngày xét xử Guy Fawkes và bốn người Công Giáo khác bị cáo về tội danh ám sát một người Tin Lành là ông King. Bốn ngày sau, họ bị coi là có tội và bị tử hình treo Cổ. Thế rồi họ bị kéo  lôi đi, bị  phanh thây làm  bốn.

1945:  Lực Lượng Sô Viết giải phóng Auschwitz, một trung tâm giết người của chế độ Nazis, ở tại trung tâm này có hơn một triệu người Do Thái bị sát hại.

1967:  Các phi hành gia Hoa Kỳ Gus Grissom, Edward White, và Roger Chaffee bị tử nạn trong cuộc thử nghiệm Phi Thuyên Không Gian Apollo I.

1983:  Khánh thành đường hầm dưới nước dài nhất thế giới (53.9km) tại Nhật Bản, nối liền hai đảo  Honshu và Hokkaido.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Rất ít người đã cảm nghiệm được hình ảnh Thiên Chúa như một sở hữu nội tâm của linh hồn mình___Carl Jung

 

Suy niệm trong ngày

 

Patrick Jurd: Tôi mời quí bạn suy niệm về đoạn văn sau đây có chứa một sứ điệp quan trọng. Sứ điệp này xuất phát từ một chương trình Video: Hãy để mình tự do trở thành chính bản thân Mình.

 

Bạn có thực sự yêu thương bản thân mình không? Tôi có thể yêu cầu bạn thử trắc nghiệm với chính mình được chứ? Bạn thử trắc nghiệm ngay tối nay trong phòng tắm. Hãy nhớ đóng chặt cửa lại đấy! Có ai chứng kiến thì chắc chắn họ sẽ phải ngỡ ngàng!

 

Bạn hãy đứng soi mình trước gương và nói người trong gương: “Này tôi yêu mến bạn!”

 

Nói xong như vậy thì vẫn chưa phải là trắc nghiệm đâu! Tôi tin là bạn đã nói như vậy rồi. Cái trắc nghiệm sẽ là: Bạn cảm thấy thế nào khi nói như thế? Bạn có nói những lời nói ấy một cách thực tâm không? Hay bạn lại nghĩ rằng việc tự nói yêu mình là điều khôi hài kỳ cục?

 

Carl Jung một tâm lý gia nổi tiếng, một lần suy nghĩ rằng chúng ta quá quen thuộc với lời của Chúa Giêsu : “Bất cứ điều gì mà các con làm cho một người bé mọn nhất trong các anh chị em của Thày là các con làm cho chính Thày!”

 

Rồi Carl Jung đưa ra câu hỏi thăm dò: “Vậy bạn sẽ nghĩ gì, nếu thấy rằng người bé mọn nhất trong các anh em của Chúa Giêsu, người cần đến tình thương yêu của bạn nhất, người mà bạn có thể cần đến bạn giúp đỡ nhất trong tình thương yêu, người mà một khi bạn đem tình thương yêu tới sẽ có ý nghĩa nhất trong cuộc đời họ… bạn nghĩ thế nào khi người ấy lại chính là BẠN?”

 

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, con sống và hoạt động trong Chúa. Và chỉ trong Chúa con mới tồn tại.  Chúng con được tình thương yêu của Chúa đoái đến, được bình an của Chúa bao bọc, được quyền năng của Chúa che chở. Lậy Chúa xin Chúa mở mắt con ra: xin mở rộng cái tầm mắt nhìn của con! Xin Chúa mở rộng trái tim con: xin thêm đức tin cho con! (Trích từ Open Gate by David Adam)