Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 28 tháng 01: Tin yêu trong hy vọng

Bản Dịch: Nam Nguyên

                                                                      

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1935:  Iceland là quốc gia đầu tiên hợp thức hóa việc phá thai.

1986:  Phi thuyền không gian Challenger phát nổ sau 73 giây dược phóng khỏi mặt đất, gây thiệt mạng cho nhóm phi hành gia trên phi thuyền gồm 7 người.

1999:  Hãng Xe Hơi Ford  mua lại công ty xe Volvo với giá 6 tỷ 450 triệu Mỹ Kim.

2002:  Chiếc Boing 727 của hãng Hàng Không Ecuador  bị nổ tung tại rặng núi Andes miền Nam Columbia khiến cho 92 người thiệt mạng.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Khoa học mà không có tôn giáo là khoa học què quặt; tôn giáo mà không có khoa học là tôn giáo mù quáng. ___ Albert Einstein

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Con người không phải là một dạng thức khác của sư sống. Mỗi cá nhân con người được tạo dựng theo hình ảnh giống như Thiên Chúa. nên được kêu gọi mến Chúa yêu người, theo gương sống của Thiên Chúa Ba Ngôi. Đó là niềm tin căn bản của chúng ta dựa vào mạc khải Kitô giáo.

 

Có rất nhiều điểm mà chúng ta không hiểu thấu đáo được. Khoa học từng cố gắng để đi đến xác thực mà vẫn còn nhiều điều bí nhiệm hơn cả chính tôn giào. Phần tôn giáo tuy đòi đến đức tin nhưng vẫn còn chỗ đề cho hoài nghi.

 

Khoa học đang cố gắng cung cấp cho chúng ta sự dự đoán. Tôn giáo mang lại cho chúng ta niềm hy vọng. Khoa học đem lại cho chúng ta kiến thức không trọn ven. Tôn giáo hiến cho chúng ta niềm tin còn dang đở. Khoa học chỉ mô tả hành động yêu thương, Tôn giáo đòi buộc chúng ta phải thương yêu.

 

Trong cả khoa học lẫn tôn giáo đều cò những kẽ hở và nhiều bí nhiệm khiến chúng ta khó mà có những câu trả lời thỏa đáng, Tuy nhiên chúng ta có định mệnh liên hệ với Thiên Chúa, sự liên hệ này được diễn tả rất là súc tích bởi thánh Âu Tinh cách đây 1600 năm trong tác phẩm City of God (Thành đô của Thiên Chúa):

Nơi đây chúng ta sẽ nghỉ ngơi và nhìn xem

Chúng ta sẽ nhìn xem và sẽ thương yêu

Chúng ta...sẽ… và chúng ta sẽ ca tụng

như một sự tận cùng mà không bao giờ cùng tận

Khi chúng ta có một vương quốc

tồn tại mãi mà không bao giờ chấm dứt.

 

Trở thành người Kitô hữu là một điều tốt đep. Đây quả thực là một hồng cá nhân tôi thừa hưởng từ cha mẹ tôi cũng như các thày dậy của tôi. Gilbert Brenken có nói:

 

                             Người khác chỉ nhìn một cứu cánh vô vọng,

                    nhưng người Kitô hữu nhìn thấy niềm hy vọng vô tận.

 

Lời cầu nguyện:

 

G.K. Chesterton nói: “Hãy để tôn giáo của bạn yếu kém về lý thuyết nhưng mạnh mẽ trong tình thương yêu.” Xin Chúa giúp con sống bền vữngvà mạnh mẽ  trong  đức tin, đức cậy, đức mến,  Amen.