Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 29 tháng 01: Thăng tiến qua lỗi lầm

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

           Hôm nay Lễ kính Thánh Francis De Sales  (1567-1622)

1866:  Karl Benz có bắng sáng chế đầu tiên thành công về xe hơi chạy bằng gasoline

1933:  Adolf Hitler được chỉ định làm Thủ Tướng Đúc Quốc.

1996:  Sau nhiều năm bị nhiều người phê bình, Tống Thống Pháp Quốc cuối cùng loan báo chấm dứt thử bom nguyên tử tại quốc gia mình.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Hãy kiên nhẫn với mọi sự việc, nhưng trước tiên hãy kiên nhẫn với chính bản thân bạn. Đừng bao giờ mất can đảm trong việc nhìn lại những điểm bất toàn của mình. thế nhưng cần phải đề ra việc sửa đổi ngay các điểm sai xót đó - mỗi ngày nên bắt đầu công việc mới mẻ. Đừng mong mình là cái gì cả, mà trung thực với chính mình và trung thực một cách hoàn hảo.___ Thánh Francis De Sales

 

Suy niệm trong ngày

 

St John Baptist De Salle:

 

Nhờ vào lòng từ ái cũng như dịu dàng đối với người sống chung quanh mà Thánh Francis De Sales có thể đem rất nhiều người trở về vớí Thiên Chúa. Có thể ước lượng tới bẩy mươi hai ngàn người rối đạo được thánh nhân chinh phục từ bỏ nếp sống sai lầm của họ. Thực ra nhân đức này đã chiếm được trái tim của những người mà thánh nhân có dịp tiếp xúc cũng như chiếm được cảm tình mà họ dành cho thánh nhân đã là một lợi điểm ngài dùng để đem họ về với Thiên Chúa. Một người bỏ đạo đã phải thú nhận rằng chính nhờ lòng từ ái và kiên nhẫn của ngài nên mới làm cho mình sẵn sàng trở về vời lòng từ tâm của Giáo Hội.

 

Liệu bạn có tấm lòng bác ái và dịu dàng đối với các em nhà nghèo mà bạn phải dậy dỗ không? Bạn có dùng đến lợi điểm là các em có cảm tình yêu mến bạn để đưa các em về với Thiên Chúa không? Nếu như bạn có thái độ cương quyết của người cha để kìm hãm và lôi kéo con em mình rời bỏ các thói hư hỏng, bạn cũng phải có thái độ dịu dàng của người mẹ để lôi cuốn chúng đến với mình và sẵn sàng làm cho chúng những điều tốt đẹp trong tầm tay của mình. (Meditation on St Francis De Sales)

 

 

Lời cầu nguyện

 

Thi sĩ Henry Wordsworth Longfellow có viết:

 

        Mỗi buổi sáng nhìn thấy mấy công việc đang khởi đầu

        Mỗi buổi chiều nhìn thấy các việc ấy sắp đóng lại

Một điểm nào đó đã cố gằng, một điều gi đó đã làm

Để rồicó thể  hưởng được sự nghỉ ngơi vào đêm tối.

 

Xin Chúa giúp con sống mỗi ngày sống trong kiên nhẫn, từ ái và  hiền dịu với ý thức rằng người khác sẽ tha thứ bỏ qua những lầm lỗi của con cũng như con sẵn sàng tha thứ lỗi lầm của họ. Chẳng có ai trong chúng con là người hoàn hảo cả.