Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 04 tháng 01 : Ngày qua rồi là qua mãi

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1643 : Ngày sinh nhật của Ông Newton Isaac vừa là nhà khoa học vừa là triết gia.

1809 : Ngày sinh nhật của Louis Braille, là người huấn luyện cho các người mù, và đã sáng tạo ra loại chữ nổi

1959 : Phi thuyền Luna 1 của Nước Nga trở thành phi thuyền đầu tiền đến gần mặt trăng.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

“Thiên tài chỉ giúp cảm hứng 1%,  còn 99% là do sức và mồ hôi con người” ,Thoma Edison

 

Suy niệm trong ngày

 

Murray Enniss

 

Mỗi ngày chỉ đến có một lần

 

Mỗi tuần có hai ngày mà chúng ta không phải lo lắng, hai ngày đó là hai ngày giữ cho mình thoát khỏi lo âu và sợ sệt.

 

Một trong hai ngày đó là Ngày Hôm Qua, với tất cả những lầm lỗi và lo lắng, những lầm lỡ và sai trái. Ngày Hôm Qua đã qua rồi, qua đi mãi mãi và vượt khỏi cả sự kiểm soát của chúng ta. Tiền bạc thế gian dù bao nhiêu cũng không kéo ngày hôm qua trở lại được nữa. Chúng ta không thê xóa bỏ được một hành động nào đó đã làm, cũng không tẩy bỏ đi lời nào chúng ta đã nói - Ngày Hôm Qua đã qua đi mất rồi.

 

Một ngày khác mà chúng ta không nên lo lắng nữa chính là Ngày Mai. Mặt trời ngày mai sẽ mọc lên, có thể là sáng chói tươi đẹp mà cũng có thê bị khuất sau những đám mây trời - nhưng chắc chắn là mặt trời sẽ mọc. Trong thời gian chờ, chúng ta chẳng thu nhận gì được cho Ngày Mai, bởi vì Ngày Mai chưa xuất hiện.

 

Vậy thì chỉ còn lại Ngày Hôm Nay là phải lo lắng mà thôi - Ngày Hôm Nay! Bắt cứ ai cũng có thể tham gia vào cuộc chiến đấu kéo dài chỉ có một ngày. Đó là ngày duy nhất mà bạn và tôi có thể gánh vác nặng nề giữa hai điểm vô cùng kinh khủng – hai điểm đó là Ngày Hôm Qua và Ngày Mai – và chúng ta có thể ngã qụy.

 

Chính những cảm nghiệm của Ngày Hôm Nay làm cho người ta trở thành điên đầu. Đó là sự hối tiếc và cảm thấy cay đắng về chuyện gì đó đã xẩy ra vào ngày hôm qua hoặc lo sợ cho sự việc nào đó có thể sẽ xẩy đến vào ngài mai.

 

Do vậy chúng ta hãy sống từng ngày một mà thôi.

 

(Tác giả ẩn danh)

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin giúp con biết vui vẻ chào đón từng ngày sống và sống từng ngày càng hoàn hảo bao nhiêu có thể. Con cảm tạ Chúa về những việc đã qua và cho con được hướng đến nhũng gì đang tới với trọn niềm hy vọng và lòng tin yêu. Lậy Chúa, xin cho con sống ngày hôm nay trong tình yêu mến Chúa, yêu thương mọi thân nhân và bạn hữu của con! Xin giúp con biết sống tốt từng ngày một.