Phản Chiếu Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa

 

Ngày 17 tháng 02:   Đừng để Chúa đói rách

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1867:  Kênh đào Suez  mở cửa cho chuyến hải hành đầu tiên của tàu bè.

1933:  Đạo luật Blaine chấm dứt lệnh cấm bán rượu tại Hoa Kỳ

1938:  Đầu tiên trình chiếu màn ảnh màu trên TV tại Luân Đôn

1963:  Cầu Thủ Bóng rổ Micheal Jordan mở mắt chào đời

2001:  Quán quân thế giới Garry Kasparov đánh bại người siêu máy vi tính Deep Blue trong một ván cờ tướng.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Cách thế đơn giản dễ dàng nhất để đối xử với người nghèo là nhắm mắt lại và coi như người nghèo không có mặt ở đó.___Weary Fletcher

 

Bạn học và biết về công bằng trong lịch sự và môn công dân giáp dục, thế nhưng bạn cũng thấy rằng đời sống thực tế lại không giống như vậy. ___Arthur Ashe

 

Suy niệm trong ngày

 

Larry Evans:

 

Tôi đã từng có cơ hội du lịch đây đó, và đã đến một số quốc gia nghèo khổ. Tôi cảm thấy sững sờ, hết lần này lại đến lần khác, khi thấy rằng người ta cứ bình thản chấp nhận sự việc bản thân mình tự nhiên giầu có trong đời sống. Có điều là “cái có nhiều” của họ thì chính là lòng hẹp hòi. Tôi đến thăm một bé gái 11 tuổi mà tôi bảo lãnh theo Chương Trình Trợ Giúp, nhân dịp này tôi có một kinh nghiệm nho nhỏ. Em Lila sống tại một miền quê của Nước Nepal, là con của một gia đình có năm anh chị em ruột, và là một người trong 9 người sinh sống trong một căn nhà chỉ có một phòng duy nhất. Tuy nhiên chúng tôi lại có một cảm nghiệm đặc biệt trước một gia đình như thế mà họ lại tự hào về nếp sống của mình trong hoàn cảnh rất ít tiện nghi sinh sống như vậy.

 

Tôi cầu nguyện cho mình biết trân quí cái nhiều mà mình có, đồng thời có thể tham gia phần đóng góp đôi chút thặng dư vào nhũng em bé lâm vào hoàn cảnh như em Lila trên thế giới.

 

Lời cầu nguyện

 

Lời cầu xin chấm dứt nghèo đói

 

Xin Thiên Chúa ban phúc cho chúng con biết bất mãn với những câu trả lời chiếu lệ, nửa không nửa có, nhũng giao tế hời hợt bên ngoài để chúng con có thể sống trung thực sâu xa với cả tấm lòng!

 

Xin Thiên Chúa ban phúc cho chúng con biết giận dữ với sự bất công, sự chèn ép, nguời bốc lột người, để chúng con biết tranh đấu cho mọi người hưởng dụng một nến kinh tế công bằng!

 

Xin Thiên Chúa ban phúc cho chúng con biết rơi lệ xót thương cho những người lâm cảnh đau đớn khổ sở, đói khát. vô gia cư, bị người đời bỏ rơi, để chúng con biết mở rộng bàn tay để an ủi mọi người,  giúp họ thoát khỏi cảnh đau khổ mà tiến tới niềm vui mừng!

 

Cũng xin Thiên Chúa ban phúc cho chúng con biết phá ngu để mà tin rằng chúng con con thể thay đổi bộ mặt thế giới này để chúng con có thể làm những điều mà người khác cho là không thể làm được.