Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 25 tháng 02: Chúa luôn luôn ở với ta

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1932:  Một người di dân Áo Quốc tên là Adolfo Hitler nhập tịch làm công dân Đức Quốc

1964:  Cassius Clay (sau này đổi tên là Muhammed Ali) đã đánh bại Sonny Liston và đoạt giải quán quân thế giới về môn quyền Anh hạng nặng.

1968:  Một nghi thức kết hôn đơn giản cho 430 cặp vợ chồng thuộc Giáo Hội Liên Kết (Moonies)

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Hãy sống ngày hôm nay trong tâm tình khiêm nhượng nhưng cũng không kém phần bối rối với ý nghĩ rằng bạn đang tìm cách né tránh các dịp tạo ra đau khổ, trong khi Chúa Giêsu Kitô  thì lại đónn mhận tất cả chỉ vì tình thương yêu chúng ta. ____Thánh John Baptist De La Sale

 

Suy niệm trong ngày

 

Thánh John Baptist De La Sale

       

Hãy tập cho có thói quen nghĩ đến sự hiện diện thánh thiện của Thiên Chúa, bởi vì đó là hoa qủa tốt đẹp chính yếu của việc cầu nguyện bằng tâm tưởng (Thơ gởi Denis).

 

Mỗi khi chúng ta cảm thấy mình đang hướng chiều về thái độ mất bình tĩnh trong lớp, hãy chờ đợi ít phút cho tới khi nào cảm giác tiêu cực ấy qua đi. Luôn luôn tỏ ra thận trọng trong lớp bởi vì trật tự cao độ của trường học rất tùy thuộc vào thái độ như thế. (Thơ gởi cho sư huynh Hubert).

 

Trong mọi hoạt động hãy nhìn lên Thiên Chúa.  Điều này rất là quan trọng vì các việc chúng ta làm phải được thực hiện theo tinh thần Kitô Giáo.(Thơ gởi cho sư huynh Hubert).

 

Nếu bạn là người thực sự yêu mến Chúa Kitô, bạn hãy tìm mọi cách để đem tình thương yêu thánh thiện của Ngài vào tâm hồn các con trẻ mà bạn đang dậy dỗ để các em cũng trở thành các môn đệ của Ngài. (Meditation on St Ignatius, Martyr)

 

Làm sao các lời nói của bạn phải đem lại hiệu quả đầy đủ cho học sinh của mình. Đưa ra ví dụ cụ thể về những điều mà bạn muốn các em đón nhận (Meditation on St John Chrysostom)

 

Nếu ước mong sống với tâm hồn trong sáng, như ơn gọi của bạn đòi buộc, hãy canh chừng các giác quan của mình, cần thận trọng bao nhiêu có thể,  đừng để mất đi sự kiểm soát các giác quan trong bất kỳ cớ dịp nào tạo nên nguy cơ. (Meditation on St Francis De Sales)

 

Lời cầu nguyện

 

Dòng De La Sale rất quan tâm trong việc chuẩn bị các Sư Huynh đảm nhiệm sứ mệnh của mình. Henry Martin đã viết: ‘tinh thần Chúa Kitô là tinh thần của sứ mênh tông đồ, nên càng sống gần với tinh thần của Ngài, thì chúng ta càng phải có tinh thần truyền giáo sâu xa hơn.” Lậy Chúa Giêsu, xin Chúa đổ xuống tâm hồn con đầy tinh thần của Chúa, và xin Chúa linh ứng cho con lòng nhiệt thành để con hăng say hơn trong sứ mênh tông đồ. Amen.