Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 05 tháng 02: Can đảm giúp ta vươn lên

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1885:  Vua Leopold Nước Bỉ thiết lập Nước Congo như là một tài sản riêng của cá nhân mình.

1936:  Charlie Chaplin cho phát hành phim câm để đời là bộ Modern Times.

1997:  Ba “Ngân Hàng Lớn” của Thủy Sĩ công bố cùng thành lập một ngân quĩ với 71 triệu đồng để giúp những người sống sốt  trở về từ lò thiêu Đức Quốc Xã cùng gia đình của họ.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Cái mâu thuẫn của lòng can đảm là một người phải vô tâm đôi chút trong đời mình, ngay cả khi phải dùng để giữ lòng can đảm đó.___G. K. Chesterton

 

Lòng can đảm mà chúng ta ao ước và cũng đạt giá trị của nó không phải là chết một cách khiêm ngường, nhưng là sống cho đúng với nhân phẩm con người. ___Thomas Carlyle

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Một trong những câu chuyện hảo hứng nhất đối với tôi là câu chuyện về chàng thanh niên tên là Bart Bunting. Dù đôi mắt hoàn toàn không thấy, Bart lại có một cái nhìn rất rõ về điều mình muốn. Bart là cựu học sinh Trường Oakhill tại Sydney. Tôi xin chép lại câu chuyện về anh ta như sau:

Qua một cuộc phỏng vấn với báo Herald Sun sau lần đoạt giải nhất huy chương Vàng trong Đại Hội Thể Thao Mùa Đông dành cho các người khuyết tật, Bart Bunting (học lớp 9 năm 1993) phát biểu:” Thực sự thì cũng sợ đôi chút, bởi vì không nhìn thấy đườn,g mà lại phải đi rất nhanh nữa.” Niềm xác tín của chúng tôi là ngoài việc nhận định anh là một lực sĩ có tầm vóc quốc tế, anh còn  là người gương mẫu về việc nhún nhường.

 

Bart là người mất thị giác từ lúc chào đời, nhưng anh đã đoạt hai huy chương Vàng (Downhill và Super-G), cộng thêm huy chương Bạc trong Đại Hội Thể Thao Mùa Đông dành cho các người khuyết tật. Bart cũng có thành tích trước đó với hai huy chương vàng của giải vô địch thế giới tại Anzere Thụy Sĩ. Một thành tựu khó tin nhưng có thật mà Bart đạt được giải ngoài sức tưởng tượng, vì anh mới chỉ trượt tuyết chưa đầy 5 năm.

 

Người bạn cố tri dẫn dắt Bart trượt xuống các dốc đồi tên là Nathan Chivers. Nathan gắn Micro ở chiếc mũ đội đầu của mình, và chiếc loa phóng thanh nhỏ thì gắn sau lưng ngay tầm giây thắt lưng. Qua đó, Bart chỉ nghe tiếng nói hướng dẫn của Nathan đi trước mà trượt tuyết theo sau với tốc độ có khi đến 80 cây số / giờ… Thành đạt của Bart được công chúng nhìn nhận qua nhiều hình thức khác nhau, kể cả Bưu Điện Úc Châu phát hành loại tem đặc biệt về anh.

 

 

Khả năng tinh thần con người trong việc lướt thắng sự thiệt thòi thể xác, và đạt tới những thành tựu tưởng chừng không ai có thể làm được, xem chừng là một sự kiện phi thường. Cá nhân tôi rất thích trượt tuyết nhưng tôi phải luôn luôn tập trung vào đôi chân từng ly từng tấc, để khỏi mất thăng bằng mỗi khi nhấp nhổm qua những chỗ lồi lõm. Vậy bạn thử tưởng tượng xem trượt tuyết trong tình trạng không có thị giác thì khó khăn đến thế nào. Về nghề nghiệp sinh nhai, Bart chọn học ngành khoa Vi Tính. Đây quả thực lại là một thách đố cũng khá nhiêu khê nữa.

 

Lời cầu nguyện

 

Có một câu châm ngôn Pháp nói:”Người có một tâm hồn can đảm thì không có gì là không thể làm được” Xin Chúa ban cho con một tâm hồn can đảm mà tiến vào tương lai để con có thể sẵn sàng vươn lên cao hơn cả sự mong đơi của con!