Phản Chiếu Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 06 tháng 02:  Nên sống lời cầu nguyện

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1840:  Nước Anh và quốc gia Maori ký kết Hiệp Uớc Waitangi như một hiến chương thành lập ra Nước Tân Tây Lan (New Zealand).

1952:  Elizabeth II, vào dịp đi nghỉ ngơi tại Kenya trở thành Nữ Hoàng Anh Quốc ngay sau khi Phụ Vương  là Vua George VI từ trần tại quê nhà là Nước Anh.

1979:  Jack Kilby của Công Ty Chế Tạo Các Dụng Cụ Tại Texas nộp đơn công bố bản quyền về Mạch Điện Thuần Túy mở đầu cho cuộc cách mạng về điện tử số (Digital)

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Khi tôi chia sẻ lương thực cho người nghèo, người ta gọi tôi là một thánh nhân. Con khi tôi hởi tại sao người nghèo không có cơm ăn, người ta gọi tôi là một đảng viên cộng sản.___Dom Helder Camera

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Tổng Giám Mục nguời Brazil là Dom Helder Camera, cai quản giáo phận Olinda & Recife, được nhiều người coi là một trong những nhân vật Công Giáo vĩ đại của thế kỷ XX. Ngài cương quyết dấn thân giúp đỡ rất nhiều người nghèo tại Brazil. Trong cuốn sách với nhan đề Through the Gospel with Brazil Dom Helder Camera, tôi có đọc được một đoạn lý thú và muốn trưng dẫn dưới đây để bạn cùng suy gẫm:

Tôi thích nghe các tông đồ hỏi: “Thưa Thày, xin Thày dậy cho chúng con biết cầu nguyện!”

 

Nhiều khi chúng ta tưởng minh đã biết cầu nguyên như thế nào rồi. Mọi nguời hãy nhớ rằng, thuộc lòng Lời Cầu Nguyện của Chúa thì chưa đủ đâu. Điều quan trọng là sống thật sự với lời cầu nguyện mà Chúa dậy chúng ta, bắt đầu từ kinh “Lậy Cha!” Liệu chúng ta có xác tín được rằng Thiên Chúa là Cha chung của mọi người chúng ta không? Ngài không những là “Cha tôi” mà là “Cha chúng ta.” Nếu như Ngài là Cha chúng ta, thì tất cả chúng ta đều là anh chị em với nhau. Những ai có cùng một người cha đều là anh chị em với nhau.

 

Thật là dễ khi trong thánh lễ nói lên lời chúc: “Bình an ở cùng bạn!” cho người đứng bên cạnh mình. thế rồi sau đó về nhà chúng ta quên ngay ngưòi bạn nhận lời chúc ấy. Nếu người ấy là anh, chị, em của chúng ta, và khi biết người anh chị em mình đau yếu, hay đang lâm vào cảnh khốn cùng, thì có lẽ cho dù chúng ta phải chết đói cũng ra sức làm tất cả những gì có thể làm được cho người anh chị em mình, .. và còn muốn làm hơn thế nữa…

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa là Thiên Chúa của con xin cho con biết nhìn Chúa như là người Cha đáng yêu mến của con, của gia đình con, của bạn bè con, của mọi người đồng nghiệp. Chúng con xin Chúa đổi mới đời sống chúng con . Xin Chúa cho chúng con:

 

-          đức tin và lòng tin tưởng để nghe

-          đúc cậy để luôn luôn sống trong hy vọng

-          đức mến để khởi sự yêu thương chân thành

 

Chúng con xin các ơn này nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng con, và cũng là người Anh của chúng con. Amen.