Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 08 tháng 02: Hãy nắm bắt ngay cơ hội

Bản Dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

Hôm nay là ngày Parinirvana (Ngày Nirvana) mừng kính Đức Phật lìa đời với niềm tin tưởng ngài vào tới Niết Bàn hoàn toàn vào năm ngài 80 tuổi.

1969:  Một thiên thạch khổng lồ, xuấn hiện vào khoảng 4 tỷ rưỡi năm về trước đã thải ra nhiều tấn chất vân thạch trên một vùng đất rộng lớn của Mexicô.

1983:  Quán quân đua ngựa Shergar bị bắt cóc tạ Irland và khóng có cách nào giải thoát. Công Ty Lloyd Luân  Đông phải trả 10 triệu 6 Bảng Anh để bảo lãnh ra

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Những người nhát đảm thường phải chết nhiều lần trước khi chết thật. Còn người dũng cảm chẳng bao giờ nếm phải sự chết mà chỉ nếm một lần vào lúc chết thật. ____William Shakesspeare

 

Suy niệm trong ngày

 

James Walton

 

Nhiều người đã coi phim Dead Poets Society do Robin Williams diễn xuất trong vai một thày giáo người Anh khuyến khích các học sinh của mình thay đổi cuộc sống để thích nghi với một nếp sống hoàn toàn theo dục vọng với phương châm là “Carpe diem (bắt lấy ngày)” Một đoạn phim mô tả vai Williams đang khoe các tấm hình của các học sinh học trong trường  trước đó và nói nhỏ tiếng nói:

 

Chúng nó ó đâu,cchúng có khác gì các bạn, có đúng không? Cũng tóc ngắn cũng đầy nghị lực như các bạn... Cũng cảm nghĩ như các bạn là khôn gmuốn để cho ai khắc phục được mình. Cả thế giới này nằm trong nắm tay của chúng nó. Chúng tin tưởng rằng mình sinh ra để làm đại sự giống như nhiều người trong các bạn. Nhìn vào ánh mắt của chúng, thấy cũng tràn trề hy vọng như các bạn vậy. Chúng nó đâu có phải chờ đợi đến giờ phút chót trong đời mới dám ra tay động tới  những sự viêc mà chúng cảm thấy mình có khả năng thực hiện được ngay? Bởi vì này các bạn thân mến ơi, những chàng trai đó giờ dây đang làm cho các bông hoa thủy tiên trở nên tươi tốt

 

Lời nhắn nhủ mà ông muốn thấm nhập vào đầu ốc các học sinh của mình: đó là thời gian chỉ gồm những giây phút phù du. Nếu mà các bạn không biết nắm bắt cơ hội, thì cơ hội sẽ không tồn tại lâu, mà đời sống của bạn thì lại qua mau. Thật giống như John Lennon đã nói:

 

Đời sống thì vẫn cứ  tiến bước ngay trong lúc bạn đang lên kế hoạch hành động

 

Một điều quan trọng là cần phải biết sử dụng thời giờ như thế nào, còn một điều khác cũng quan trọng không kém là bạn phải nắm bắt lấy cơ hội khi nó đến, và cơ hội đến với bạn từng giây từng phút trong đời mình. Lâu dần thời gian của bạn cũng trôi qua đi. Dưới dương gian này, chúng ta chỉ có một đời sống mà thôi, thế nến điều quan trọng là phải biết tận dụng những giây phút của đời sống.

 

Cuộc sống mà cứ sống trong sợ sệt là mới chỉ sống được một nửa.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin giúp cho con biết nhận ra rằng con phải tận dụng sống mỗi ngày cho xứng đáng,  xin cho con trở thành tốt lành bao nhiêu có thể, và biết cho đi những gì con có thể cho đi. Xin Chúa ban ơn cho con được can đảm để tra tay vào những việc mới mẻ, mà không bao giờ lo sợ là mình sẽ thất bại vì con biết rằng Chúa luôn luôn ở bên cạnh con. Amen.