Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 25 tháng 03: Xin vâng trong tất cả

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1807:  Đạo Luật Hủy Bỏ Buôn Bán Nô Lệ được thông qua tại Quốc Hội Anh Quốc, nên việc buôn bán nô lệ bị cấm trên toàn vuơng quốc Anh.

1947:  Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Elton John ra đời.

1957:  Cộng Đồng Kinh Tế Âu Châu được khởi xướng khi các nước: Pháp, Tây Đức, Hòa Lan,  Bỉ, Ý và Lục Xâm Bảo ký kết Bản Thỏa Hiệp Rome. Và người ta được biết Thị Trưòng Chung đi vào thực tế từ Tháng Giêng năm 1958.

1967:  Mục Sự Martin Luther King Jr dẫn đầu cuộc diễn hành với 5000 người tham gia để chống đối chiến tranh Việt Nam.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Mỗi khi Thiên Chúa có một ước mơ nào đó về con người, thì xem chừng sự ước mơ ấy chỉ thành sự thêật nếu có sự cộng tác của con người.___Stella Terrill Mann

 

Suy niệm trong ngày

 

Brother Quentin O’Halloran

 

Hôm nay là ngày truyền thống kính nhớ Mầu Nhiệm Truyền Tin. Tức là Sứ Thần Gabriel truyền tin cho trinh nữ Mary biết Nàng đã được chọn để cưu mang Người Con do quyền phép Chúa Thánh Thần. Trinh nữ Maria lên tiếng “Xin vâng”, và Chúa Giêsu liền được cưu mang. Chúng ta đang đối diện với nhiều tình huống trong cuộc sống hằng ngày với niềm tin và can đảm như Trinh Nữ Maria:

 

          Có rất nhiều cách  để mà lên tiếng “Xin Vâng”

          Có lúc âm thầm mà “đoán ra phải”  lên tiếng Xin Vâng

          Có lúc rất thích hợp để mà lên tiếng Xin Vâng

          Có lúc lên tiếng Xin Vâng trái với ý mình muốn

          Có lúc lên tiếng Xin Vâng trong hoài nghi và phiêu lưu

Và cũng có tiếng Xin Vâng quyết liệt, nói lên với cả niềm vui

       trong tinh thần cộng tác đầy sống động.

Đấy là tiếng Xin Vâng mà Mẹ Maria đã trả lời Thiên Chúa

         

         

Lời cầu nguyện

 

Lậy Mẹ Maria, này chúng con đang đứng trước măt Mẹ để phó thác cho Mẹ bản thân chúng con, cũng như dâng lên Mẹ toàn thế giới và cả Giáo Hội. Xin Mẹ bàu cử cho chúng con trước nhan thánh của Người Con yêu dấu của Mẹ, để Ngài ban cho chúng con tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, là Thần Chân Lý làm nền tảng cho đời sống chúng con. Chúng con xin dâng lên Mẹ mọi người, bắt đầu từ người yếu đuối nhất: các ấu nhi chưa được sinh ra, và những người sinh ra trong cảnh nghèo khó khổ sở, các bạn trẻ đang trên đường đi tìm ý nghĩa của đời sống, những người chưa có công việc làm ăn, cùng người đang đau khỏ vì đói rét và bệnh tật. Chúng con cũng dâng lên Me những gia đình đang lâm cảnh khó khăn, những người cao niên không có ai săn sóc, cùng những người sống cô đơn và thiếu vắng niềm hy vọng (Đức Giáo Tông Gioan Phaolô II, 2000)