Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 3 tháng 03: Hãy thích điều cần làm

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1847:  Sinh nhật của Alexander Graham Bell, người sáng chế ra điện thoại.

1931:  Bài The Star Spangled Banner được công bố trở thành quốc thiều của Hoa Kỳ

1991:  Việc cảnh sát đánh đập Rodney King bị bắt vì chạy xe quá tốc độ tại Los Angeles được thu hinh và chiếu lên TV cho cả thế giới biết.

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Những kỷ lục mà người tài đạt tới

Chẳng phải do một sớm một chiều

Mà do vất vả trăm chiều

Chứ không dễ dãi như điều thường nghe  ___ H.W. Longfellow

 

Suy niệm trong ngày

 

Bill Firman:

 

Khi bạn chuyển bước từ trường học cấp dưới lên cấp đại học, hay đi vào thế giới, chắc bạn sẽ tìm cách làm thế nào để thành công trong mọi lãnh vực, bao gồm đời sống xã hội, tài chánh và ngay trong mái ấm gia đình nữa.

 

Điều quan trọng là cần học hỏi những bí quyết thành công. Đây phải chăng là điều khó khăn? Dựa vào các bằng chứng trong cuộc sống thì không phải là điều khó. Có người làm việc tay chân, mà cũng chẳng ra hồn. Một số người khác làm việc quần quật cả ngày, và thành công về mặt tài chánh, nhưng trong đời sống gia đình lại không thấy hạnh phúc.

 

Vấn đề này đã được Albert Gray cứu xét tường tận khi ông tham gia vào chưong trình bảo hiểm nhân thọ tại Hoa Kỳ, rồi soạn thành tập sách nhan đề là “ Mẫu Thức Chung Của Thành Công” (Common Denominator of Success). Ông khảo cứu đời sống của các người thành công qua nhiều thế hệ khác nhau, và tìm thấy rằng những người này đều có điểm chung. Ông cô đọng những điểm đã khám phá gom lại thành một lời nhận định ngắn gọn sau đây:

 

Mẫu thức chung của thành công – tức là bí quyêt thành công của những người đã từng thành công - đều hệ tại ở một điểm là đương sự đã luyện được thói quen làm những điều mà những người thất bại đã không muốn làm.

 

Nói cách khác, người ta không thể thành công được khi chỉ muốn làm những điều mình thích. Thế nên chúng ta phải cố gắng tập cho được thói quen làm những điều mà mình không ưa thích.

 

Như vậy, bạn hãy đặt ra những mục tiêu chính cho đời mình, và hãy cố gắng thực hiện cho bằng được. Hãy nhớ rằng kẻ thù của một đời sống cao trọng chính là nếp sống dễ dãi.

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa, xin gởi Thần Khí của Chúa xuống ngự trong tâm hồn chúng con! Xin Chúa ban ơn sức mạnh để chúng con biết đạt tới những quyết định tế nhị một cách đúng đắn, và giúp chúng con thành công về mọi lãnh vực trong cuộc sống dưới danh nghĩa Chúa. Amen