Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 01 tháng 04: Tin yêu trong hy vọng

Bản dịch: Nam Nguyên

 

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1918:  Ngành Không Quân nước Úc được thành lập tại Brisbane

1982:  Steve Wosniak và Steve Jobs liên hợp thành lập Công Ty Máy Vi Tính Apple. Họ làm viêc trong một Garage để ráp thành các máy Vi Tính. Đến năm 2004, công ty họ phát triển đến độ cần sử dụng 14800 công nhân làm việc cho công ty.

1997:  Chòm sao chổi Hale-Bopp đạt tới điểm cận nhật - là điểm trong đường quĩ đạo của nó gần mặt trời nhất.

 

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Mọi người chúng ta đều có khả năng đạt được nhân đức Kitô Giáo và sự thánh thiện dù ở trong bất cứ hoàn cảnh sống thế nào hay làm việc trong ngành nghề nào.___Thánh Francis đệ Salê

 

 

Suy niệm trong ngày

 

Thánh John Baptist De La Salle

 

Dâng hiến bản thân cho Thiên Chúa thật là tốt đẹp biết bao. Chúa ân thưởng chúng ta ngay cả trong đời sống nơi dương gian này: Ngài đổ đầy niềm an ủi xuống tâm hồn nào hiến dâng mình cho Ngài (Suy niệm về ngày lễ Thanh Tẩy Mẹ Maria)

 

Thật là một điều tốt nếu bạn có thói quen đọc sách thiêng liêng. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. đặc biệt nó sẽ giúp bạn có tâm hồn cầu nguyện. (Thơ gởi cho Denis)

 

Thường thường sau khi chúng ta từ bỏ mình vì Thiên Chúa, chúng ta thấy rõ được những dấu chứng thánh thiện và quan phòng của Ngài (Suy niệm về Chủ Nhậ IV mùa chay)

 

Hiệp cùng với toàn thể Giáo Hội, hôm nay chúng ta hãy tuyên xưng danh dự cao trọng được ban cho Rất Thánh Trinh Nữ Maria trở thành Mẹ Thiên Chúa. Đó là đặc ân trọng đại nhất được đoái thưong ban cho một thụ tạo. (Suy niệm về ngày lễ Truyền Tin)

 

Đừng bao giờ than phiền khi chúng ta gặp cơn thử thách dù là bên ngoài hay trong tâm hồn. Trái lại một điều bảo đảm là càng đau khổ thì càng dễ dàng chịu đựng hơn nếu chúng ta biết dâng mình trọn vẹn cho Thiên Chúa. (Suy niệm về Chủ Nhật IV sau Phục Sinh)

 

 

Lời cầu nguyện

 

Đức Hồng Y Suenens  xác nhận rằng: “Tôi là một người của hy vọng, không phải vì lý do nhân bản, cũng không phải vì óc lạc quan tự nhiên, mà chính là vì tôi tin rằng Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong Giáo Hội và trong thế giới” Lậy Chúa xin cho con biết tin tưởng vào sự hoạt động của Chúa Thánh Thần để con trở nên một người của hy vọng. Amen