Chiếu Tỏa Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa


 

Ngày 10 tháng 04: Kiên trì với quyết tâm

Bản dịch: Nam Nguyên

 

Biến cố hôm nay vào năm xưa

 

1942:  Sau khi thành Luzon thất thủ vào tay người Nhật, “Cuộc Diễn Hành Batan Chết Người ” bắt đầu trong đó có 75000 quân lính Hoa Kỳ và Phi Luật Tân buộc phải đi bộ suốt sáu ngày với đoạn đường dài tới 137 cây số, khiến cho hằng trăm người phải chết.

1968:  Có 53 người thiệt mạng khi chiếc phà chuyên chở hành khách qua lại giữa các đảo New Zealand là chiếc phà  TEV Wabine bị đắm chìm tại rặng đá ngầm Barrett ngay lối vào Hải Cảng Wellington

1970:  Paul McCartney làm cho giới hâm mộ bị sốc khi tuyên bố chia tay ban nhạc Beatles

1998:  Sau 30 năm xung đột, người Tin Lành, Công Giáo và Chính Quyên Anh Quốc cùng ký Bản Hòa Ước mang tên là “Bản Thỏa Hiệp Thứ Sáu Tuần Thánh”

 

Tư tưởng chính hôm nay

 

Ngay cả con chim mổ gỗ có thành công được cũng phải nhờ vào một sự kiện là phải sử dụng cái mỏ để mà cứ tiép tục mổ đi mổ lại cho tới khi hoàn tất được công việc nó đã khởi sự.___Coleman Cox

 

Ai di chuyển núi non thì cũng phải bắt đầu bằng việc di chuyển những viên đá nhỏ.___Ngạn ngữ Trung Hoa

 

Suy niệm trong ngày

 

Jonathon Hewett:

 

Khi còn nhỏ, tôi cứ tưởng rằng mọi công việc đều có tính cách tạm thời hoàn tất nhanh chóng, để rồi sẽ lui vào quên lãng. Khi lớn lên, tôi mới cảm nhận được rằng sự giao hảo, nuôi nấng con cái, cũng như các nghề nghiệp khác tất cả đều “diễn ra trong một tiến trình liên tục” và người ta vẫn luôn còn lien tục quan tâm đến. Tất cả mọi công việc đều diễn tiến trên đường trường. Công việc tôi đang làm là việc chăm nom tạp chí của trường nhiều khi cho tôi cảm nghiệm mọi việc xem chừng gây nên nhàm chán, thế nhưng tất cả đều có thể hoàn thành tốt đẹp nếu biết hoạch định và thực hiện từng bước nhỏ một. Giả như có chỗ nào đó bị sai sót, hãy nên cải tiến, mà đừng bao giờ ngoái lại phía sau.. Thay vì vậy, hãy đạp ga mạnh hơn mà tiến cho tới khi nào lấy lại được thăng bằng mới thôi. Tôi có hai lời trích dẫn lấy từ hai vĩ nhân là những người am hiểu và biết lượng gía những lợi điểm của công việc và nhất là sự thành công do việc làm đem lại:

 

Chúng ta luôn đối diện với những cơ hội tốt đến với chúng ta dưới dạng thức khó khăn hầu như khó mà giải quyết được. Mỗi khi tưởng chừng không biết mình tìm ra sự trợ giúp ở đâu, tôi thường đi nhìn người đẽo đá đang dùng chiếc búa mà bửa và đẽo đá, nhiều khi đương sự đập búa đến một trăm lần vào đá mà đá vẫn còn trơ trơ. Tuy nhiên có thể đến lần thứ một trăm lẻ một thì khối lại đá vỡ ra làm đôi. Tôi hiểu rằng không phải cái đập thứ 101 ấy có sức làm cho khối đá vỡ ra mà do công sức của các cú đập trước cộng lại. (Jacob Riis).

 

Trên thế giới này có gì thay thế cho sự kiên trì được.  Không phải là tài năng: người ta thấy nhan nhản những người tài năng mà thất bại. Không phải là thiên tài: chúng ta đã chẳng nghe ngạn ngữ có câu chữ tài đi với chữ tai đó sao. Không phải là giáo dục: chẳng phải thế giới này đang có nhiều người có học mà lại vô dụng sao. Chỉ có sự kiên trì và quyết tâm mới có sức mạnh vô song (Calvin Coolidge).

 

Lời cầu nguyện

 

Lậy Chúa xin cho con hồng ân biết quyết tâm và kiên trì để con không bao giờ bỏ cuộc trước những điều mà con biết là quan trọng, nhưng cho con kiên tâm tiến tới đích từng bước một. Amen